Bà Rịa - Vũng Tàu kiểm tra, xử lý nhiều nhà xe vi phạm

02/02/2018 15:29

Lực lượng chức năng mở đợt cao điểm, nhiều nhà xe đã bị lập biên bản khi đang đưa rước khách...

bà rịa - vũng tàu kiểm tra, xử lý nhiều nhà xe vi phạm

TTGT kiểm tra một xe khách có dấu hiệu vi phạm

Ngày 2/2, TTGT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra quân thực hiện kiểm tra trên các tuyến đường. Lực lượng chức năng đã nhắc nhở, xử lý vi phạm đối với các phương tiện kinh doanh vận tải tuyến cố định đang hoạt động trên địa bàn TP. Vũng Tàu.

Theo đó, vào lúc 9h, TTGT đã dừng xe kiểm tra hành chính ô tô BKS: 72B – 009.85 của hãng xe Toàn Thắng (Công ty TNHH Toàn Thắng) lưu thông vào đường 30-4 hướng Sài Gòn - Vũng Tàu. Tài xế Lê Văn Quyền xuất trình đầy đủ giấy tờ và lệnh xuất bến. Tuy nhiên, đường 30-4 là tuyến đường cấm đối với các phương tiện vận chuyển hành khách tuyến cố định. Lực lượng thanh tra giải thích vi phạm cho tài xế, lập biên bản vi phạm và tạm giữ đăng ký xe, bằng lái của người vi phạm.

bà rịa - vũng tàu kiểm tra, xử lý nhiều nhà xe vi phạm

Xe Toàn Thắng bị "tuýt" vì đi vào đường cấm

Tiếp tục tuần tra, TTGT phát hiện ô tô BKS: 72B – 019.09 của hãng xe Hoa Mai (Công ty TNHH Vận tải và Dịch vụ du lịch Hoa Mai) đang dừng trước cửa trạm tiếp nhận của Hoa Mai, sau khi tiến hành kiểm tra, tài xế Vũ Nhật Tân xuất trình đầy đủ giấy tờ. Lúc này trên xe có 01 phụ nữ đang ngồi ghế phía trước. Tuy nhiên tài xế Tân cho rằng xe mình chỉ dừng để nhận hàng chứ không đón trả khách do xe đến giờ nhận lệnh vận chuyển. Lực lượng đã giải thích cho tài xế đây là khu vực cấm dừng cấm đậu đối với xe khách và lập biên bản đối với vi phạm, tạm giữ giấy tờ của phương tiện vi phạm. Sau khi nghe giải thích, tài xế đã đồng ý và ký vào biên bản.

Thực hiện việc kiểm tra các phương tiện tại khu vực bến xe Vũng Tàu, phát hiện lệnh xuất bến của các phương tiện không thể hiện rõ ràng về giờ xuất bến, số lượng hành khách, các phương tiện chữa cháy, thoát hiểm trên xe chưa chuẩn bị tốt. Lực lượng đã nhắc nhở người điều khiển và cả đơn vị quản lý, yêu cầu phải bổ sung hoàn thiện về trang bị, về thông tin theo mẫu biểu đã quy định.

bà rịa - vũng tàu kiểm tra, xử lý nhiều nhà xe vi phạm

Kiểm tra, phát hiện xe Hoa Mai phạm luật

Đại diện lực lượng TTGT cho biết: “Để đảm bảo trật tự ATGT, bảo vệ công trình giao thông, phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết, Sở GTVT tỉnh đã có những chỉ đạo quyết liệt. Đợt cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, Sở đã ban hành kế hoạch 115 chỉ đạo các phòng ban, trong đó có TTGT có biện pháp tăng cường kiểm tra đối với hoạt động vận tải hành khách, siết chặt về giá cước vận tải, các thiết bị đảm bảo an toàn của xe và hành khách cũng như kiểm tra về việc cấm vận tải các mặt hàng dễ cháy nổ trên xe khách, nhồi nhét, tranh giành khách…

Bên cạnh đó, TTGT cũng bố trí lực lượng sẵn sàng phối hợp cùng CSGT và các đơn vị khác để giải tỏa ùn tắc, bảo vệ giao thông tại các điểm như trạm thu phí, các lễ hội trên địa bàn tỉnh”.

Nguyễn Độ