Bà Rịa-Vũng Tàu: TNGT bất ngờ tăng ở đường nội thị

13/07/2014 06:52

So cùng kỳ năm ngoái TNGT giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và người bị thương. Tuy nhiên so với các năm trước, TNGT gây hậu quả nghiêm trọng chủ yếu tập trung ở các tuyến nội thị.

Theo đánh giá của Ban ATGT tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, so với cùng kỳ năm ngoái TNGT giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và người bị thương. Tuy nhiên so với các năm trước, TNGT gây hậu quả nghiêm trọng chủ yếu tập trung ở các tuyến nội thị.

Ông Nguyễn Xuân Trạch - CVP Ban ATGT Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2014, tình hình TNGT trên địa bàn tỉnh có chiều hướng tích cực. Toàn tỉnh xảy ra 396 vụ tai nạn giao thông, làm 121 người chết và 491 người bị thương. So với cùng kỳ năm ngoái TNGT giảm cả 3 tiêu chí  về số vụ, số người chết và người bị thương.

Cụ thể, giảm 167 vụ, 29 người chết và 39 người bị thương, trong đó.  Các địa phương có số người chết vì TNGT giảm gồm: Huyện Xuyên Mộc giảm 70%, TP. Bà Rịa giảm 35%, huyện Đất Đỏ giảm 25%, huyện Tân Thành giảm 8,7%.

Từ đầu năm 2014 đến nay, các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, xử lý 4.705 trường hợp xe vi phạm về trọng tải, nộp kho bạc nhà nước 4,5 tỷ đồng.

bà rịa-vũng tàu: tngt bất ngờ tăng ở đường nội thị
CSGT Bà rịa-Vũng tàu tăng cường xử lý vi phạm trên QL 51

Kết luận của Ban ATGT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho thấy nguyên nhân gây ra những vụ tai nạn nghiêm trọng chủ yếu do say rượu bia, phóng nhanh, vượt ẩu, đi sai làn đường…  Năm nay tai nạn giao thông gây hậu quả nghiêm trọng chủ yếu tập trung ở các tuyến nội thị với 39 vụ, chiếm 34%. Các tuyến quốc lộ chỉ chiếm 24%, tỉnh lộ 21%, huyện lộ 3% và nông thôn 19%.

Với các trường hợp vi phạm tải trọng xe trên các tuyến QL 51, 55 và 56, lực lượng thanh tra giao thông đã kiểm tra và xử lý 3.486 trường hợp, nộp kho bạc nhà nước hơn 3,9 tỷ đồng; tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 390 trường hợp.

Để tăng cường đảm bảo TNGT từ nay đến cuối năm, Ban ATGT tỉnh tiếp tục phối hợp với Công an tỉnh, Sở STGT đẩy mạnh tuyên truyền về các biện pháp siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát trọng tải phương tiện; triển khai đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy không đúng quy chuẩn.

Đỗ Loan