Ba tôi làm sao, các anh phải chịu?!

26/03/2014 13:25

Khi được hỏi về tình huống xử phạt "đáng nhớ" của mình, Trung tá Võ Văn Dũng - Đội phó Đội CSGT Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng nghĩ ngay đến vụ việc xảy ra cách đây không lâu ...


Khi đang trực trên đường, phát hiện xe Kia Spectra BKS 61… do một phụ nữ trung niên điều khiển đang phóng bạt mạng. Anh em trong đội ra hiệu lệnh dừng xe. Vừa dừng xe, người phụ nữ đã nổi đóa: Tôi có lỗi gì mà các anh phạt tôi? Ba tôi bị bệnh tim, cần chở đi bệnh viện cấp cứu gấp. Đang làm việc, nhận được điện thoại gia đình, tôi phải vội vàng chạy về kẻo ba tôi nguy kịch…


“Chị cứ cho tôi kiểm tra giấy tờ cái đã. Chị chạy quá ẩu. Vượt quá nhiều mức cho phép chạy trong thành phố” - một Trung úy nhỏ nhẹ.


“Tôi đã nói là do tình thế gấp gáp. Giờ anh cứ đứng đây đôi co, làm mất thời gian của tôi. Chậm phút nào, nguy hiểm phút ấy. Nếu tôi về không kịp, ba tôi có mệnh hệ gì thì các anh phải chịu trách nhiệm” - chị này đe dọa.


Trung tá Dũng lúc này mới đến bên người phụ nữ giải thích: Chúng tôi biết hoàn cảnh của chị. Chúng tôi kiểm tra giấy tờ xong thì chúng tôi cho chị đi ngay. Còn chuyện xử lý vi phạm để sau”. Đến đây, người phụ nữ mới xuất trình GPLX đã quá thời hạn đến… 5 tháng. “GPLX của chị hết hạn đã gần nửa năm rồi. Chị cứ về giải quyết việc gia đình. Chúng tôi giữ GPLX của chị và hôm sau mời chị đến trụ sở Công an quận Liên Chiểu giải quyết. Và chị cũng phải đi làm thủ tục đổi lại GPLX” - Trung tá Dũng giải thích. Đến đây, người phụ nữ đã bối rối xin lỗi và hẹn sẽ đến làm thủ tục nộp phạt sau.

Nga Dương