Bắc Giang: Bất chấp lệnh cấm, hàng nghìn người vẫn họp chợ gây tắc QL31

16:17, 29/03/2020

Bất chấp việc chính quyền địa phương tuyên truyền, yêu cầu không tụ tập đông người, người dân vẫn ngang nhiên họp chợ trên quốc lộ.

Clip ghi nhận vụ việc.

Người dân tại thôn Núi Lều, xã Giáp Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang phản ánh, khoảng 7h ngày 29/3, hàng nghìn người đổ về QL 31, đoạn qua địa bàn xã Giáp Sơn để họp chợ.

Trước tình trạng trên, UBND xã Giáp Sơn đã cử lực lượng dân quân tự vệ, Công an xã đã sử dụng loa phóng thanh, đến từng sạp hàng tuyên truyền, giải thích các văn bản liên quan và yêu cầu dừng họp chợ, không tụ tập đông người để phòng tránh dịch bệnh Covid-19 có thể lây lan ra cộng đồng.

Bắc Giang: Bất chấp lệnh cấm, hàng nghìn người vẫn họp chợ gây tắc QL31 1
Hàng nghìn người dân lấn chiếm lòng đường QL31 họp chợ, bất chấp lệnh cấm của cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, bỏ ngoài tai tất cả những khuyến cáo trên, người dân vẫn vô tư họp chợ, tấp nập mua bán khiến QL31 ách tắc cục bộ, mất ATGT. Thậm chí nhiều người không đeo khẩu trang để phòng chống dịch theo khuyến cáo của lực lượng chức năng.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Đức Tứ, Chủ tịch UBND xã Giáp Sơn cho biết, do hôm nay là ngày chợ phiên, 5 ngày mới có 1 phiên nên người dân 5 xã trong khu vực gồm: Phì Điền, Đồng Cốc, Đèo Gia, Giáp Sơn, Tân Quang... đã tụ tập về đây mua bán nhu yếu phẩm cần thiết như gà, gạo, rau, quả... do thương lái từ miền xuôi vận chuyển lên.

Bắc Giang: Bất chấp lệnh cấm, hàng nghìn người vẫn họp chợ gây tắc QL31 2
Nhiều người đi chợ nhưng không đeo khẩu trang theo khuyến cáo.

Do hôm nay, UBND xã Giáp Sơn đã đóng cửa chợ trung tâm xã gần đó nên hàng nghìn người dân mới tràn ra đường để mua bán.

“Sau khi tuyên truyền, giải thích, vận động không có hiệu quả, UBND xã đã báo cáo UBND huyện Lục Ngạn. Sau đó, ông La Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn đã đến hiện trường chỉ đạo các lực lượng CSGT và Đội Quản lý trật tự đô thị, giao thông và môi trường huyện Lục Ngạn giải tỏa các điểm tập trung đông người, lấn chiếm họp chợ trên quốc lộ.

Đến hơn 9h cùng ngày, tình trạng trên đã cơ bản được giải quyết”, ông Nguyễn Đức Tứ nói.

Hồng Nguyên