Bắc Giang: Con khoe clip lái xe bằng chân trên facebook, mẹ bị xử phạt

18/04/2020 14:17

Nhờ bạn quay clip lái xe bằng chân rồi đưa lên mạng xã hội, thiếu niên ở Bắc Giang bị lực lượng chức năng xác minh, xử lý.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Ảnh cắt từ clip.

Ngày 18/4, thông tin từ Công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị vừa làm rõ, xử phạt đối tượng Hà Duy Đức (SN 2004, trú tại thôn Cấm Vải, xã Kiên Lao, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) về hành vi điều khiển phương tiện bằng chân.

Trước đó, ngày 15/4, trên trang facebook "Đức'c Bin'n" đăng tải clip một thanh niên dùng chân điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Dream không có biển kiểm soát. Sau đó, clip được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

Trước sự việc trên, Công an huyện Lục Ngạn đã tiến hành xác minh, làm rõ người thanh niên trong clip trên là Hà Duy Đức.

Chiều 17/4, Công an huyện Lục Ngạn tiến hành triệu tập Hà Duy Đức đến làm việc. Tại đây Đức khai nhận: Khoảng 15h ngày 15/4, tại đường liên xã Kiên Lao thuộc thôn An Toàn, Đức đã nằm dài trên xe máy rồi điều khiển cho xe chạy một quãng đường dài bằng chân.

Hành vi này do một người bạn của Đức ghi lại rồi chuyển cho Đức. Đối tượng đã tự tung clip này lên facebook cá nhân của mình.

Được biết Đức chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện, chưa có GPLX và đã nghỉ học từ sớm, thường xuyên được gia đình cho sử dụng xe mô tô làm phương tiện lưu thông.

Căn cứ hành vi vi phạm, Công an huyện Lục Ngạn đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lâm Thị Tiết (mẹ của Hà Duy Đức) 1,4 triệu đồng về hành vi giao xe cho người không đủ điều kiện tham gia giao thông theo điểm đ, khoản 5, điều 30, Nghị định 100/NĐ-CP.

Đồng thời, lập biên bản vi phạm hành chính đối với Hà Duy Đức, tạm giữ phương tiện và yêu cầu gỡ bỏ clip vi phạm.

Hồng Nguyên