Bắc Giang: Khép chặt địa bàn, xử nghiêm vi phạm nóng

14/03/2018 09:17

Trước xu hướng vi phạm giao thông gia tăng dịp đầu năm, lực lượng CSGT Bắc Giang đã tăng cường kiểm tra, xử lý...

bắc giang: khép chặt địa bàn, xử nghiêm vi phạm nóng

CSGT TP Bắc Giang kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển ô tô trên tuyến TL295B

Ngăn chặn vi phạm nóng

Chiều 3/3, tại Km 13, tỉnh lộ 295B đoạn qua xã Tân Mỹ, TP Bắc Giang, Tổ TTKS của Đội CSGT, Công an TP Bắc Giang yêu cầu dừng xe, kiểm tra nồng độ cồn với anh Đỗ Ngọc T., tài xế ôtô BKS 98A-113.xx. Kết quả máy đo nồng độ cồn phát hiện anh T. sử dụng rượu, bia nhưng chưa đến mức phải xử phạt, Tổ TTKS nhắc nhở anh T. khi uống rượu bia không lái xe để đảm bảo an toàn cho bản thân và người tham gia giao thông. Anh T. cảm ơn Tổ TTKS đã nhắc nhở và hứa sẽ lưu ý không vi phạm giao thông, nhất là trong thời điểm lễ hội có đông phương tiện đi lại này.

Phát hiện chị Vũ Thị Tuyến (SN 1997, trú tại huyện Lục Nam) điều khiển xe máy BKS 98F1-187.99 và anh Nguyễn Sơn Tùng (SN 1991, trú tại huyện Việt Yên) điều khiển xe máy BKS 98K1-066.94 không đội MBH, Tổ TTKS dừng xe, kiểm tra hành chính. Sau một hồi gọi điện thoại “cầu cứu” bất thành, chị Tuyến và anh Tùng buộc phải ký vào biên bản xử lý và nộp phạt trực tiếp 150 nghìn đồng.

Thượng úy Giáp Văn Khương, Đội trưởng Đội CSGT TP Bắc Giang cho biết, trong quá trình thực thi nhiệm vụ, nếu người vi phạm giao thông không hợp tác, có hành vi cản trở, xúc phạm lực lượng chức năng thì CSGT sẽ dùng hình ảnh từ camera ghi lại để làm bằng chứng xử lý nghiêm vi phạm theo quy định.

Trung tá Nguyễn Anh Dũng, Tổ trưởng Tổ TTKS cho biết: “Trong 1 tiếng đồng hồ, chúng tôi đã kiểm tra nồng độ cồn gần 20 trường hợp nhưng không phát hiện vi phạm; các lỗi không đội MBH, không gương chiếu hậu vẫn bị phạt nghiêm”.

Trong lúc này, tại Km 68+800, QL17, đoạn qua xã Song Mai, Tp. Bắc Giang, một Tổ TTKS khác của Đội CSGT TP Bắc Giang thực hiện xử lý vi phạm tốc độ theo phương án bí mật với một CSGT mặc thường phục đo tốc độ cách vị trí cắm chốt 1km. Các thông tin vi phạm sẽ được truyền tải qua bộ đàm về vị trí cắm chốt. Nhận thông tin ô tô BKS 98A-161.85 chạy tốc độ 57km/h (tốc độ cho phép 50km/h), Tổ TTKS dừng xe, kiểm tra hành chính và lập biên bản xử phạt, đồng thời tuyên truyền cho tài xế Nguyễn Tuấn Nhãn (SN 1980, trú tại huyện Tân Yên, Bắc Giang) không được tái phạm.

Điều khiển xe máy BKS 98H1-167.01 với tốc độ 60km/h nhưng khi phát hiện có lực lượng CSGT, chị Nguyễn Thị Thảo (SN 1999, trú tại xã Việt Lập, huyện Việt Yên) quay xe bỏ chạy. Tuy nhiên, một chiến sỹ CSGT sử dụng mô tô công vụ đang TTKS trên tuyến đã nhanh chóng chốt chặn, đưa người và phương tiện về xử lý. Chị Thảo không xuất trình được GPLX, đăng ký xe, nên sau khi ký biên bản, buộc phải đi xe ôm về nhà vì phương tiện đã bị CSGT tạm giữ.

Với trường hợp của cháu Đỗ Đức Bảo (SN 2001, trú tại TP Bắc Giang) chưa đủ tuổi điều khiển mô tô hai bánh có dung tích xi-lanh từ 50cm3 trở lên nhưng lại cố tình không đội MBH và lái xe máy BKS 98B2-747.92. Tránh không để xảy ra hậu quả đáng tiếc, Tổ TTKS đã tạm giữ xe, mời phụ huynh của cháu Bảo đến trao đổi, nhắc nhở.

Lập chốt khép kín 24/24h

Trên tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, đoạn thuộc địa phận tỉnh Bắc Giang, Tổ TTKS thuộc Phòng CSGT Bắc Giang tiến hành kiểm tra nồng độ cồn anh Nguyễn Anh D. (SN 1977, trú tại TP Bắc Giang) điều khiển ôtô BKS 29L-69.xx, phát hiện nồng độ cồn 0,153mg/l khí thở, lập tức lập biên bản xử phạt và tạm giữ phương tiện. Ngay sau đó, Tổ TTKS phát hiện anh Lê Văn T. (SN 1990, trú tại huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) điều khiển ô tô BKS 98A-163.xx vi phạm nồng độ cồn 0,163mg/l khí thở nhưng có biểu hiện chống đối Tổ TTKS đã sử dụng camera ghi hình và lập biên bản xử phạt.

Tại các vị trí nhập làn xe trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang luôn có hai cán bộ chiến sỹ CSGT, CSCĐ Bắc Giang đứng chốt chặn, nhắc nhở, hướng dẫn người điều khiển xe máy đi vào đường gom, không đi vào đường cao tốc. Trường hợp cố tình vi phạm, sẽ có các Tổ TTKS trên tuyến xử phạt nghiêm.

Trung tá Ngô Văn Phục, Phó trưởng phòng CSGT Bắc Giang cho biết, để bảo đảm TTKS 24/24h tại tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, đơn vị huy động thêm 20 chiến sỹ CSCĐ phối hợp tham gia các Tổ CSGT, chốt chặn các lối ra để cấm xe máy đi vào đường cao tốc. Thời điểm kiểm tra, đối với các vi phạm về nồng độ cồn sẽ được duy trì theo các ca, thậm chí còn thực hiện trong thời điểm ca 3, tức đêm và rạng sáng, nhất là tại các tuyến đường chạy qua các địa phương có lễ hội diễn ra.

Hữu Tuấn