Bắc Kạn: QL3 sạt lở nhiều ngày, đơn vị quản lý “quên” rào chắn cảnh báo?

17:46, 04/11/2021

Dù sạt lở lớn, đất đá tràn ra chiếm lòng đường nhưng nhiều ngày qua đơn vị quản lý đã “quên” triển khai các biện pháp bảo đảm ATGT.

Phản ánh với PV Báo Giao thông, nhiều người dân huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn cho biết, nhiều ngày qua, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, trên QL3, đoạn qua địa bàn có nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng gây cản trở, mất ATGT.

Đặc biệt, đây là đoạn đường nhỏ hẹp, cong cua, lại xa khu dân cư, không có đèn đường nên việc lưu thông gặp nhiều khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT, nhất là khi lưu thông vào ban đêm, trời mưa, sương mù dày đặc.

Bắc Kạn: QL3 sạt lở nhiều ngày, đơn vị quản lý “quên” rào chắn cảnh báo? 1

Điểm sạt lở nghiêm trọng tại Km123, QL3 nhưng không được triển khai các biện pháp cảnh báo, bảo đảm ATGT.

Tiếp nhận thông tin trên, trong các ngày 2 và 3/11, PV Báo Giao thông đã liên tục có mặt, “mục sở thị” các điểm sạt lở trên tuyến đường này. Theo đó, tại Km từ 122 đến Km 123, đoạn qua huyện Chợ Mới, có ít nhất 3 điểm sạt lở, đất đá lấp hết rãnh dọc thoát nước, tràn ra lòng đường.

Đặc biệt, tại cọc H4/123, thuộc Km 123 có điểm sạt lở lớn, hàng chục m3 đất đá cùng cây cối từ bờ núi ta luy dương sạt trượt, lấp 1/2 lòng đường.

Bắc Kạn: QL3 sạt lở nhiều ngày, đơn vị quản lý “quên” rào chắn cảnh báo? 2

Nhiều điểm sạt lở cũng xuất hiện dọc tuyến QL 3 nhưng không được xử lý.

Đây là điểm cong, che khuất tầm nhìn nhưng không có bất kỳ biện pháp bảo đảm ATGT thông nào.

Trao đổi với PV, một số cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết, điểm sạt lở này đã tồn tại gần 1 tuần nay, các tổ công tác cũng trao đổi, đề nghị Chi cục Quản lý đường bộ 1.4, Cục Quản lý Đường bộ 1 có biện pháp bảo đảm ATGT nhưng đều không được phối hợp thực hiện.

Clip ghi nhận hiện trường sạt lở trên QL 3.

Xác nhận thông tin sạt lở trên, ông Vũ Tuấn Anh, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ 1.4 cho biết: Nhiều ngày nay, Chi cục đã nhận được thông báo về việc sạt lở trên. Hiện đơn vị đang triển khai các thủ tục để xử lý điểm sạt lở trong thời gian sớm nhất.

Ông Vũ Tuấn Anh cũng cho biết, riêng việc nhiều ngày nay, các điểm sạt lở này chưa được triển khai các biện pháp bảo đảm ATGT như biến cảnh báo nguy hiểm, rào chắn, chăng dây phản quang..., đơn vị chưa nắm được. Chi cục sẽ cho kiểm tra, chỉ đạo thực hiện ngay.

Hồng Nguyên