Bạc Liêu: Bảo đảm trật tự ATGT trên các công trình đang thi công

07/02/2017 14:27

Ban ATGT tỉnh Bạc Liêu đề nghị các nhà thầu phải bảo đảm TTATGT tại các công trình giao thông đang thi công.

Bạc Liêu: Bảo đảm trật tự ATGT trên các công trình đang thi công 1

Tuyến đường Cao Văn Lầu nối trung tâm TP. Bạc Liêu với Khu du lịch Nhà Mát đang trong quá trình thi công nâng cấp và mở rộng. Ảnh: Gia Minh

Ngày 7/2, thông tin từ Ban ATGT tỉnh Bạc Liêu cho biết, Ban vừa có công văn chỉ đạo các nhà thầu nghiêm túc thực hiện phương án đảm bảo giao thông tại các công trình thi công trên đường bộ.

Theo Ban ATGT tỉnh, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu một số công trình giao thông thi công trên đường bộ đang khai thác, tiềm ẩn TNGT cao, trong đó có những công trình do Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Bạc Liêu làm chủ đầu tư.

Đơn cử như vụ TNGT vào ngày 29/1 (tức ngày mùng 2 Tết Đinh Dậu) tại cầu Vĩnh Phong (đang thi công) thuộc tuyến đường Vĩnh Mỹ - Phước Long, do ông Nguyễn Minh Luân điều khiển, khi đến cầu đã bị trượt làm chiếc xe máy rơi xuống sông Vĩnh Phong và ông Luân tử vong ngay sau đó.

Đồng thời, Ban ATGT tỉnh cũng đề nghị Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo các nhà thầu thực hiện đúng quy định các phương án đảm bảo giao thông đối với các công trình thi công trên đường bộ đang khai thác như: hệ thống báo hiệu, dặm vá ổ gà, vuốt êm các dốc cầu tạm,... để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

Xem them video:

Gia Minh