Bạc Liêu: Chưa doanh nghiệp nào kê khai tăng giá vé dịp 2/9

27/08/2019 15:30

Đến thời điểm này chưa có đơn vị kinh doanh vận tải nào trên địa bàn Bạc Liêu đăng ký kê khai tăng giá vé dịp nghỉ lễ 2/9.

Bạc Liêu: Chưa doanh nghiệp nào kê khai tăng giá vé dịp 2/9 1
Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải duy trì hoạt động thiết bị giám sát hành trình, truyền dẫn, lưu trữ đầy đủ các dữ liệu theo quy định. Ảnh: Gia Minh

Ngày 27/8, ông Lương Phương Đông, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu cho biết, vừa ký văn bản gửi các đơn vị chức năng về việc đảm bảo trật tự ATGT dịp lễ Quốc khánh 2/9.

Theo ông Đông, các đơn vị kinh doanh vận tải phải đáp ứng kịp thời khi nhu cầu vận tải phát sinh cao (bổ sung hoặc điều chuyển phương tiện khi có nhu cầu, bố trí lái xe, nhân viên phục vụ,...), giáo dục đạo đức nghề nghiệp cho các lái xe, tuyệt đối “đã uống rượu, bia không lái xe”, không được chở quá tải, quá tốc độ...

“Các đơn vị kinh doanh vận tải phải đảm bảo tình trạng kỹ thuật của phương tiện trước khi điều động tham gia hoạt động vận tải, duy trì hoạt động thiết bị giám sát hành trình, truyền dẫn, lưu trữ đầy đủ các dữ liệu theo quy định. Đặc biệt là phải bố trí nhân viên thường xuyên theo dõi, tổng hợp các dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của đơn vị", ông Đông nói và cho biết thêm, Sở cũng cử phòng chức năng theo dõi chặt hoạt động của phương tiện vận tải thông qua thiết bị giám sát hành trình, tăng cường giám sát đề xuất xử lý vi phạm đối với đơn vị vận tải, chủ xe, lái xe theo quy định.

Bạc Liêu hiện đang quản lý 14 đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, phối hợp với 16 tỉnh, thành phố khai thác các tuyến vận tải hành khách tuyến cố định liên tỉnh; nội tỉnh; tuyến xe buýt.

Cũng theo ông Lương Phương Đông, đến thời điểm này chưa có đơn vị kinh doanh vận tải nào trên địa bàn đăng ký kê khai tăng giá vé cao hơn so với quy định. Đồng thời, Sở cũng đã tổ chức cho các đơn vị vận tải hành khách làm cam kết không được "chặt chém, hét giá".

Ông Nguyễn Chí Hoài, Giám đốc Ban Quản lý Bến xe Bạc Liêu cho biết, dự báo trong dịp nghỉ lễ 2/9, lượng khách đi lại sẽ tăng không nhiều so với dịp nghỉ Tết Nguyên đán, nhưng nhiều hơn so với những ngày nghỉ thứ 7, Chủ nhật. Vì vậy, Bến xe Bạc Liêu sẽ chủ động điều thêm xe của các đơn vị vận tải có danh sách đăng ký xe phục vụ dịp lễ để phục vụ tăng cường cho các tuyến như: Bạc Liêu - TP HCM; Bạc Liêu - Cần Thơ; Bạc Liêu - Cà Mau…

Đồng thời, chỉnh trang hệ thống thông tin, hệ thống đèn chiếu sáng tại bến, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân có nhu cầu mua vé. Song song đó, Ban Quản lý Bến xe Bạc Liêu cũng đề nghị các đơn vị vận tải có phòng vé tại bến phải niêm yết giá vé, không được bán vé quá giá quy định.

"Hiện tại, Bến xe cũng đã có kế hoạch phối hợp chặt chẽ với lực lượng Thanh tra giao thông, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, nhằm bảo đảm trật tự ATGT tại khu vực bến, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng "cò vé, phe vé", tranh giành khách, gây mất an ninh trật tự tại bến", ông Hoài cho hay.

Gia Minh