Bạc Liêu: Không còn ám ảnh va chạm giao thông khu vực bệnh viện Thanh Vũ

16/06/2021 18:02

Khu vực phía trước cổng Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu thường xuyên xảy ra va chạm, TNGT đã được khắc phục, bảo đảm ATGT

Bạc Liêu: Không còn ám ảnh va chạm giao thông khu vực bệnh viện Thanh Vũ 1

Biển báo giao nhau với đường ưu tiên được đặt trên đường số 8 (đường không ưu tiên) kèm biển phụ bên dưới “chú ý đi chậm”. Ảnh: Gia Minh

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, tại khu vực nút giao tuyến tránh QL1 qua Bạc Liêu với đường số 8 (thuộc khu dân cư Tràng An, phường 7, TP Bạc Liêu, Bạc Liêu), phía trước cổng Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu đã được ngành chức năng lắp đặt các biển báo để bảo đảm trật tự ATGT.

Theo đó, ngành chức năng địa phương đã cho sơn gờ giảm tốc; lắp đặt tín hiệu đèn cảnh báo (đèn chớp vàng); lắp đặt biển báo giao nhau với đường ưu tiên trên đường số 8 (đường không ưu tiên) kèm biển phụ bên dưới “chú ý đi chậm”; sơn vạch kẻ đường dành cho người đi bộ. Đồng thời, lắp đặt luôn biển cấm dừng cấm đỗ ở hai đầu tuyến tránh QL1 qua khu vực nút giao.

Từ khi áp dụng các biện pháp nêu trên, đến nay tại nút giao này chưa ghi nhận vụ va chạm hay tai nạn giao thông nào.

Bạc Liêu: Không còn ám ảnh va chạm giao thông khu vực bệnh viện Thanh Vũ 2

Ở hai đầu đoạn tuyến tránh QL1 qua khu vực nút giao đều có đèn chớp vàng cảnh báo từ xa và biển báo "cấm dừng, cấm đỗ". Ảnh: Gia Minh

Trước đây, khu vực nút giao này thường xuyên xảy ra va chạm giao thông, giữa xe máy với xe máy, xe máy với xe khách, có trường hợp bị thương nặng phải chuyển viện cấp cứu, nhiều người bị thương nhẹ hoặc xây xát.

Hơn nữa, đây cũng được xem là “bến cóc” thường xuyên diễn ra tình trạng đón, trả khách, lên xuống hàng hóa của nhiều nhà xe khi đi ngang qua địa phận TP Bạc Liêu. Việc này gây cản trở tầm nhìn cho các phương tiện khác, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT cao và thực tế đã xảy ra không ít vụ va chạm, khiến người dân khu vực này cảm thấy bị “ám ảnh”.

Liên quan đến việc xử lý tình trạng “bến cóc” khu vực nút giao này, ông Nguyễn Huy Dũng, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu cho biết, thời gian qua, Sở cũng đã chỉ đạo Thanh tra Sở phối với lực lượng chức năng TP Bạc Liêu tăng cường TTKS xử lý "bến dù, bến cóc", xe hợp đồng trá hình, đón trả khách không đúng nơi quy định trên địa bàn TP Bạc Liêu.

“Tuy nhiên, do một số bất cập trong các quy định nên xử phạt các “bến cóc” gặp khó khăn. Thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục chỉ đạo lực lượng Thanh tra của Sở phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải hành khách công cộng tại các doanh nghiệp, Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là “xe dù, bến cóc”, kiên quyết xử ký nghiêm vi phạm”, ông Dũng thông tin thêm.

Gia Minh