Bạc Liêu: Hơn 1.000 người dự Lễ ra quân "Năm ATGT 2018"

12/01/2018 16:03

Hơn 1.000 người dự Lễ ra quân “Năm An toàn giao thông 2018” do Ban ATGT tỉnh Bạc Liêu tổ chức.

bạc liêu: hơn 1.000 người dự lễ ra quân "năm atgt 2018"

Lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu cùng đại diện các Sở, ban, ngành cấp tỉnh tham dự lễ ra quân "Năm ATGT 2018". Ảnh: Gia Minh

Sáng 12/1, Ban ATGT tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ ra quân “Năm An toàn giao thông 2018” với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”, mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”. Buổi lễ thu hút hơn 1.000 người là lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện các Sở, Ban, ngành cấp tỉnh, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Hữu Dũng, Giám đốc Sở GTVT, Phó ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Bạc Liêu cho biết, tình hình TNGT trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu giảm trong nhiều năm liền. Riêng năm 2017, TNGT tiếp tục giảm trên 10% ở cả 3 tiêu chí so với năm 2016.

Cụ thể, toàn tỉnh xảy ra 55 vụ TNGT, làm chết 38 người, bị thương 41 người, thiệt hại tài sản ước tính gần 350 triệu đồng. So với năm 2016, số vụ giảm 11 vụ (giảm 16,7%), số người chết giảm 5 người (giảm 11,6%) và số người bị thương giảm 19 người (giảm 31,7%).

Theo ông Dũng, nguyên nhân chủ yếu là do, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông còn kém như: phóng nhanh, vượt ẩu, đi không đúng làn đường, phần đường, lái xe khi đã uống rượu, bia,... là những nguyên nhân chính dẫn đến xảy ra TNGT.

bạc liêu: hơn 1.000 người dự lễ ra quân "năm atgt 2018"

Lực lượng CSGT dẫn đầu Đoàn diễu hành đi qua các tuyến đường chính thuộc nội ô TP. Bạc Liêu (Bạc Liêu). Ảnh: Gia Minh

Ông Ngô Hữu Dũng đề nghị các Sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Theo đó, các huyện, thị xã và TP Bạc Liêu phấn đấu giảm ít nhất 5 - 10% TNGT so với năm 2017; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các tổ chức đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở đối với công tác đảm bảo trật tự ATGT, phân công, giao nhiệm vụ cụ thể gắn với trách nhiệm cá nhân của cán bộ công chức và người thực thi công vụ.

Đầu tư nâng cấp, duy tu sửa chữa kết cấu hạ tầng giao thông; rà soát, lắp đặt hệ thống biển báo giao thông phù hợp với quy định; thường xuyên rà soát và khắc phục kịp thời các điểm mất ATGT, áp dụng các giải pháp kỹ thuật để đảm bảo ATGT trên tuyến; tăng cường công tác kiểm tra các công trình thi công trên đường bộ đang khai thác, đảm bảo các điều kiện an toàn cho người tham gia giao thông.

Công an tỉnh chỉ đạo các lực CSGT trong tỉnh tăng cường tuần tra kiểm soát và kiềm chế TNGT liên quan đến mô tô, xe gắn máy trên các tuyến quốc lộ, đường tỉnh và địa bàn nông thôn. Bố trí thêm các lực lượng khác ngoài CSGT tham gia đảm bảo trật tự ATGT trong các ngày Lễ, Tết đặc biệt là Tết Nguyên đán Mậu Tuất và các Lễ hội Xuân 2018, xử lý nghiêm hành vi vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ,...

Bên cạnh đó, lãnh đạo Ban ATGT tỉnh Bạc Liêu cũng đề nghị Sở GD&ĐT chỉ đạo các nhà trường có biện pháp đôn đốc nhắc nhở học sinh, sinh viên phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện và ngăn chặn tình trạng học sinh điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe,...

Gia Minh