Bạc Liêu: Khẩn trương hoàn thiện các công trình đang thi công trước Tết

23/12/2019 20:03

Việc sửa chữa, khắc phục, các công trình sẽ được hoàn thành và dứt điểm trước ngày 31/12 để đảm bảo cho người dân đi lại được an toàn.

Bạc Liêu: Khẩn trương hoàn thiện các công trình đang thi công trước Tết 1
Các công trình sẽ được hoàn thành và dứt điểm trước ngày 31/12 để đảm bảo cho người dân đi lại an toàn thuận tiện trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân 2020.

Nhằm phục vụ cho người dân đi lại được an toàn, thuận tiện dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu vừa yêu cầu các nhà thầu, các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình đang thi công.

Theo đó, Đoạn Quản lý đường bộ và đường sông phải tăng cường công tác tuần đường, kiểm tra, phát hiện các hư hỏng công trình cầu, đường, cống… để khắc phục sửa chữa kịp thời, phát quang cây cỏ che khuất tầm nhìn; thoát nước mặt đường các vị trí bị đọng nước mặt đường.

Đồng thời, phối hợp với Thanh tra Sở GTVT, chính quyền địa phương kiên quyết xử lý, trả lại hiện trạng đối với các trường hợp xây dựng lấn chiếm hành lang lộ giới (đặc biệt là lấn chiếm đất công).

Bên cạnh đó, yêu cầu chủ đầu tư các dự án đang thi công trên các tuyến đường tỉnh đang khai thác chỉ đạo nhà thầu phát quang cây cỏ che khuất tầm nhìn, vệ sinh mặt đường, cầu và khắc phục các hư hỏng công trình cũng như hệ thống biển báo ATGT (nếu có) đối với các công trình cầu, đường đang trong thời gian bảo hành.

Theo thông tin từ Phòng Quản lý giao thông, Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu cho biết, đối với 13 tuyến đường do tỉnh quản lý, đến thời điểm này cơ bản đã hoàn thành việc sửa chữa, khắc phục. Các công trình sẽ được hoàn thành và dứt điểm trước ngày 31/12.

Gia Minh