Bạc Liêu: Không có bến xe, tàu ứ đọng khách trong đêm Giao thừa

22/02/2018 14:30

Trong đêm Giao thừa Tết Mậu Tuất 2018, tại các bến xe tàu ở Bạc Liêu không xảy ra tình trạng ứ đọng khách.

bạc liêu: không có bến xe, tàu ứ đọng khách trong đêm giao thừa

Bến xe Bạc Liêu không xảy ra tình trạng ứ đọng khách trong đêm giao thừa - Ảnh: Gia Minh

Thông tin từ Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu cho biết, trong đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, tại các bến xe, tàu trên địa bàn tỉnh không xảy ra tình trạng ứ đọng khách.

Theo đó, từ ngày mùng 2 Tết trở đi, lượng khách đi xe trên các tuyến đường trong và ngoài tỉnh bắt đầu tăng, nhưng bến xe và các phòng vé của các đơn vị vận tải đã tổ chức đa dạng hình thức bán vé, đặt vé trước nên hành khách hầu hết đến bến xe đi ngay, nên không có hiện tượng mất trật tự tại các phòng vé. Đồng thời, các phòng vé cũng đã tổ chức bán vé bổ sung từ Bến xe Bạc Liêu đi TP. HCM, Cần Thơ, Cà Mau,... đã góp phần giải tỏa phần lớn số hành khách có nhu cầu đi liền trong ngày.

Theo báo cáo của Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu, tình hình phục vụ hành khách đi lại trong dịp Tết (từ ngày 6/2 - 19/2/2018), có 113 xe vận tải hành khách tuyến cố định tham gia phục vụ Tết, hoạt động trên 32 tuyến cố định; các bến đã điều hành 5.859 chuyến xe, tàu xuất bến (165 lượt tàu), phục vụ 93.896 lượt hành khách. Ngoài ra, còn 76 xe buýt hoạt động trên 6 tuyến, 229 xe chạy hợp đồng và 86 xe taxi. So với cùng kỳ năm 2017, số chuyến xe, tàu xuất bến tăng 1,24% và lượt hành khách tăng 2,01%.

Đối với vận tải đường thủy nội địa cũng không có tình trạng ứ đọng khách tại bến, các tàu hoạt động đúng theo tài chuyến được phân công, điều hành Bến tàu Hộ Phòng thường xuyên kiểm tra giấy tờ phương tiện vận tải hành khách bằng đường sông, kiên quyết không cho tàu xuất bến khi không đáp ứng đủ yêu cầu theo quy định như: chở quá số người quy định, không trang bị dụng cụ nổi, áo phao cứu sinh, không đăng ký, đăng kiểm, không chứng chỉ chuyên môn,...

Trước đó, Sở GTVT cũng đã phối hợp với Ban ATGT tỉnh Bạc Liêu thành lập 2 Đoàn kiểm tra tại các huyện, thị xã, TP Bạc Liêu từ ngày 17/1/2017, về công tác bảo đảm trật tự ATGT đường bộ lẫn đường thủy nội địa phục vụ trước trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Qua kiểm tra, hầu hết, các địa phương đều thực hiện tốt theo Kế hoạch.

Gia Minh