Bạc Liêu: Kiên quyết lập lại trật tự vỉa hè

12/03/2017 13:53

Ngành chức năng tập trung nhắc nhở, yêu cầu các hộ kinh doanh, hộ dân cam kết không lấn chiếm vỉa hè.

bạc liêu: kiên quyết lập lại trật tự vỉa hè

Ngành chức năng lập biên bản cam kết không vi phạm trật tự vỉa hè trên đường Trần Phú (phường 7, TP Bạc Liêu, Bạc Liêu) - Ảnh: Gia Minh

Ngày 11/3, Phòng Quản lý đô thị (QLĐT) TP Bạc Liêu phối hợp với tổ trật tự đô thị UBND phường 7, do ông Võ Minh Sơn, Chủ tịch UBND phường 7 làm tổ trưởng, ra quân lập lại trật tự vỉa hè khu vực nội ô thành phố.

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, ngày đầu tiên ra quân của lực lượng chức năng TP Bạc Liêu bắt đầu trên tuyến Trần Phú (phường 7). Đây được xem là tuyến đường huyết mạch dẫn vào nội ô TP Bạc Liêu và là “bộ mặt” mỹ quan đô thị của tỉnh này.

Hai bên tuyến đường Trần Phú hầu hết là các cơ sở kinh doanh cửa hàng: trang thiết bị điện tử, thời trang, ăn uống,… rất sôi động. Chính vì thế, tình trạng lấn chiếm vỉa hè của các cơ sở này diễn ra rất công khai.

Ông Võ Minh Sơn, Chủ tịch UBND phường 7, cho biết, việc lập lại trật tự đô thị nội ô thành phố đã được thực hiện nhiều lần, nhưng chỉ có một số người dân chấp hành còn một số vẫn chưa chấp hành. Lần này ngành chức năng kiên quyết lập lại trật tự vỉa hè, để người dân đi lại được an toàn.

Còn theo ông Nguyễn Quốc Minh, Trưởng phòng QLĐT TP Bạc Liêu: “Việc làm lập lại trật tự đô thị là thường xuyên và lâu dài. “Đợt này sẽ làm có chiều sâu, trước mắt là phát huy việc ý thức tự giác chấp hành, cam kết thực hiện của người dân với chính quyền, sau đó sẽ có hướng xử lý nếu người dân không thực hiện đúng cam kết”.

Sau khi được ngành chức năng nhắc nhở, nhiều hộ dân, hộ kinh doanh đã chấp hành nghiêm túc, đồng thời, tự tháo dỡ những công trình lấn chiếm vỉa hè.

Xem thêm video:

Gia Minh