Bạc Liêu siết việc ra đường sau 18h: Đường vắng, dân chấp hành nghiêm

22:14, 26/07/2021

Sau khi tỉnh Bạc Liêu có chỉ đạo tăng cường siết chặt người và phương tiện ra đường sau 18h để phòng dịch Covid-19, đường phố vắng tanh.

Sáng 26/7, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu ra văn bản yêu cầu chấn chỉnh, quản lý chặt chẽ không cho người dân ra đường khi không thật sự cần thiết nhằm đảm bảo tinh thần giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều tối cùng ngày, PV Báo Giao thông đã ghi nhận quang cảnh tại các tuyến đường nội ô TP Bạc Liêu sau giờ giới nghiêm.

bạc liêu siết việc ra đường sau 18h: Đường vắng, dân chấp hành nghiêm

Lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát trên đường Võ Thị Sáu (phường 8, TP Bạc Liêu) vào chiều tối 26/7. Ảnh: Gia Minh

Tại chốt kiểm soát trên đường Trần Phú (gần nút giao Trần Huỳnh - Trần Phú (thuộc phường 7, TP Bạc Liêu, Bạc Liêu) lực lượng chức năng, gồm: Công an TP Bạc Liêu, cán bộ thuộc UBND phường 7, dân quân tự vệ đóng chốt ở cả hai chiều để kiểm soát người ra vào khu vực nội ô thành phố Bạc Liêu.

Trong khoảng thời gian từ 18h đến 18h45, chỉ có khoảng 20 lượt người và phương tiện qua lại các chốt chủ yếu là người dân đi làm tăng ca về trễ, người dân đi mua hàng thiết yếu, chở người đi bệnh viện, tất cả đều có giấy tờ để chứng minh đầy đủ, có 2 trường hợp không có lý do lực lượng chức năng nhắc nhở, buộc quay đầu xe về.

Còn tại chốt kiểm soát trên đường Võ Thị Sáu (thuộc phường 8, TP Bạc Liêu), trong khoảng thời gian từ 19h đến 19h30, phóng viên ghi nhận chỉ có khoảng 5-6 lượt người và phương tiện qua lại chốt, những trường hợp này đều có giấy tờ chứng minh và lý do đi lại rõ ràng.

Một cán bộ trực tại chốt này cho biết, những ngày qua, thông tin trên báo, đài thì đa số người dân đã nắm được quy định, chủ động mua những mặt hàng thiết yếu. Hơn nữa, nhiều người có tâm lý “không dám” ra đường khi không thật sự cần thiết vì sợ bị phạt.

bạc liêu siết việc ra đường sau 18h: Đường vắng, dân chấp hành nghiêm

Đường Võ Thị Sáu (đoạn thuộc phường 8, TP Bạc Liêu) vắng lặng. Ảnh: Gia Minh

bạc liêu siết việc ra đường sau 18h: Đường vắng, dân chấp hành nghiêm

Ngã tư Trần Huỳnh - Trần Phú (phường 7, TP Bạc Liêu) không một bóng người. Ảnh: Gia Minh

Nhìn chung, trong buổi tối đầu tiên tỉnh Bạc Liêu thực hiện “siết chặt” người dân ra đường (từ 18h hôm trước đến 5h hôm sau kể từ ngày 26/7) khi không thật sự cần thiết, đa số người dân đều chấp hành rất nghiêm túc, nhiều đường phố đông đúc trước đây như: Trần Phú; Võ Thị Sáu; Trần Huỳnh,... khu vực Chợ đêm Ăn uống Bạc Liêu, khu nhà Công tử Bạc Liêu, khu vui chơi công cộng, khu vực tập trung đông trước đây trở nên vắng lặng.

Gia Minh