Người đi đường bất ngờ khi được công an mời test nhanh Covid-19 miễn phí

22/09/2021 11:12

Nhiều người dân tham gia giao thông rất bất ngờ khi được cán bộ công an mời vào test nhanh kháng nguyên Covid-19 miễn phí.

Sáng 22/9, theo thông tin từ Trung tâm Y tế TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu), đơn vị tổ chức 3 điểm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên Covid-19 ngẫu nhiên đối với người tham gia giao thông để tầm soát các nguy cơ dịch bệnh.

Đó là các điểm trên đường Tôn Đức Thắng (phường 5, TP Bạc Liêu, gần dốc cầu Tôn Đức Thắng); trên đường Võ Thị Sáu (phường 3, TP Bạc Liêu, gần Trường THCS Võ Thị Sáu) và trên đường Cao Văn Lầu (phường 2, TP Bạc Liêu, gần Trường THPT Phan Ngọc Hiển).

Người đi đường bất ngờ khi được công an mời test nhanh Covid-19 miễn phí 1

Lực lượng chức năng hướng dẫn người dân để xe đúng quy định và mời test nhanh miễn phí.

Người đi đường bất ngờ khi được công an mời test nhanh Covid-19 miễn phí 2

Những điểm xét nghiệm lưu động nói trên được tổ chức tại khu vực giáp ranh giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch theo Chỉ thị 15 và 19 của Chính phủ.

Người đi đường bất ngờ khi được công an mời test nhanh Covid-19 miễn phí 3

Tại điểm xét nghiệm test nhanh Covid-19, gần dốc cầu Tôn Đức Thắng (phường 5, TP Bạc Liêu), lực lượng chức năng đã lập chốt tạm để dừng ngẫu nhiên phương tiện tham gia giao thông.

Người đi đường bất ngờ khi được công an mời test nhanh Covid-19 miễn phí 4

Tại đây, cán bộ công an tại chốt mời người tham gia giao thông vào bên trong cung cấp các thông tin cần thiết và tiến hành test nhanh đối với người lưu thông từ địa bàn áp dụng Chỉ thị 19 sang địa bàn áp dụng Chỉ thị 15 của Chính phủ.

Người đi đường bất ngờ khi được công an mời test nhanh Covid-19 miễn phí 5

Sau khoảng 10 - 15 phút đợi kết quả, người dân được cấp “Phiếu theo dõi xét nghiệm cộng đồng” khi có kết quả âm tính với Covid-19 và được tiếp tục lưu thông.

Người đi đường bất ngờ khi được công an mời test nhanh Covid-19 miễn phí 6

Thời điểm ghi nhận, chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với Covid-19, đa số người tham gia giao thông đều ủng hộ cách làm này.

Người đi đường bất ngờ khi được công an mời test nhanh Covid-19 miễn phí 7

Theo ghi nhận, không ít người cảm thấy bất ngờ khi được cán bộ công an mời gọi vào test nhanh miễn phí. Nhưng khi biết rõ, hầu hết đều vui vẻ chấp hành việc xét nghiệm ngẫu nhiên.

Người đi đường bất ngờ khi được công an mời test nhanh Covid-19 miễn phí 8

Đa số người dân đều hiểu test nhanh tầm soát là biện pháp quan trọng, cần thiết để tầm soát, kịp thời ngăn chặn các nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Người đi đường bất ngờ khi được công an mời test nhanh Covid-19 miễn phí 9

Chị S.A.T. (ngụ xã Vĩnh Trạch, TP Bạc Liêu) chia sẻ: “Sáng nay mình từ xã Vĩnh Trạch vào trung tâm TP Bạc Liêu có việc cá nhân. Nhưng rất bất ngờ khi được công an yêu cầu dừng xe và mời vào test nhanh miễn phí. Mình cứ tưởng là vi phạm giao thông, nên bị các anh gọi vào lập biên bản”.

Người đi đường bất ngờ khi được công an mời test nhanh Covid-19 miễn phí 10

Theo lãnh đạo TP Bạc Liêu, việc xét nghiệm tầm soát Covid-19 ngẫu nhiên đối với người tham gia giao thông là vừa sàng lọc, vừa phát hiện và ngăn chặn kịp thời các nguy cơ dịch bệnh trong cộng đồng.

Người đi đường bất ngờ khi được công an mời test nhanh Covid-19 miễn phí 11

Việc xét nghiệm test nhanh ngẫu nhiên người tham gia giao thông ở TP Bạc Liêu được thực hiện vào chiều 21/9, chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2.

Gia Minh