Bạc Liêu: Ùn tắc nghiêm trọng trên đường ra khu Quán Âm Phật Đài

04/02/2017 14:21

Hàng ngàn người đổ xô về Khu du lịch Quán Âm Phật Đài, khiến cho tuyến đường Cao Văn Lầu bị quá tải.

bạc liêu: Ùn tắc nghiêm trọng trên đường ra khu quán Âm phật Đài

Hàng ngàn lượt người và phương tiện nối đuôi nhau ra Khu du lịch Quán Âm Phật Đài, khiến giao thông ùn tắc nghiêm trọng. 

Ngày 3/2 (tức mùng 7 Tết) hàng chục ngàn người từ khắp nơi đổ xô về khu vực Quán Âm Phật Đài (nơi tâm linh nổi tiếng nhất của Bạc Liêu) để cầu an đầu năm, khiến cho giao thông trên tuyến đường Cao Văn Lầu bị quá tải và gây ra cảnh ùn ứ nghiêm trọng.

Đặc biệt, đoạn từ cầu Sân Chim đến cầu Trường Sơn (thuộc phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu, Bạc Liêu) xe cộ nối đuôi nhau hơn 1km, do tại đoạn đường trên đang trong quá trình thi công, nên mặt đường bị bó hẹp một bên khiến cho người và phương tiện lưu thông rất khó khăn.

Chị Út Diệu (quê ở Long Xuyên, An Giang) tỏ ra mệt mõi, mọi năm tôi cũng đi đến Quán Âm Phật Đài để cầu an cho gia đình gặp nhiều may mắn, nhưng lượng khách đi không nhiều bằng năm nay, tôi và con trai phải mất gần 1h mới có thể đến được đây.

Cùng đồng tình với chị Diệu, anh Nguyễn Văn Diễn (quê tỉnh Kiên Giang) chia sẻ, biết trước là những ngày đầu năm đi cầu an tại Quán Âm Phật Đài chắc chắn sẽ bị kẹt xe, gia đình tôi đi từ rất sớm nhưng cũng phải đến gần 11h mới đến nơi.

Đường Cao Văn Lầu là tuyến đường huyết mạch nối liền trung tâm TP Bạc Liêu với Khu du lịch Quán Âm Phật đài.

Trung tá Lê Hoàng Thức, Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Bạc Liêu cho biết, những ngày đầu năm mới, lưu lượng người và phương tiện từ khắp nơi đổ về Khu du lịch Quán Âm Phật Đài rất đông. Do đó, lực lượng CSGT TP Bạc Liêu đã tăng cường đóng chốt và tổ chức tuần tra lưu động liên tục, chủ yếu tập trung trên tuyến đường Cao Văn Lầu để điều tiết giao thông, tránh xảy ra tình trạng ùn ứ kéo dài.

“Đặc biệt, ngay tại khu vực phía trước cổng Quán Âm Phật đài và vòng xoay dưới chân cầu Út Đen, lực lượng CSGT đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng CSTT, CSCĐ vừa phân luồng, vừa đảm bảo an ninh cho du khách trong suốt quá trình hành hương”, Trung tá Thức cho biết thêm.

Cũng trong những ngày này, lực lượng làm nhiệm vụ tạm thời không cho xe 4 bánh lưu thông qua cầu Út Đen (bắc qua kênh 30/4 để đến Quán Âm Phật Đài), tuy nhiên lượng xe máy rất đông, tình trạng ùn tắc giao thông vẫn xảy ra.

Xem them video:

Gia Minh