Bạc Liêu: Xử phạt trên 300 trường hợp đậu xe lấn chiếm vỉa hè

16/01/2018 09:52

Năm 2017, lực lượng chức năng TP Bạc Liêu đã ra quyết định xử phạt trên 300 trường hợp lấn chiếm vỉa hè.

bạc liêu: xử phạt trên 300 trường hợp đậu xe lấn chiếm vỉa hè

Lực lượng chức năng TP Bạc Liêu (Bạc Liêu) xử lý một trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè trên đường Trần Phú. Ảnh: Gia Minh

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Trật tự đô thị (TTĐT) TP. Bạc Liêu, trong năm 2017, lực lượng chức năng đã tổ chức kiểm tra, phát hiện và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 315 trường hợp đối với hành vi đậu đỗ xe, kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường với tổng số tiền gần 50 triệu đồng. Đồng thời, tổ chức xử lý 690 trường hợp, nhắc nhở, giáo dục trên 4.500 trường hợp vi phạm trong việc bán hàng rong, trưng bày hàng hóa sai quy định.

Cũng trong năm qua, Ban Chỉ đạo Trật tự đô thị TP. Bạc Liêu đã thay thế 87 trụ biển báo hiệu giao thông, 57 biển tên các tuyến đường, dặm vá “ổ gà” các tuyến đường xuống cấp, sơn kẻ vạch làn giao thông. Sắp xếp trật tự và hướng dẫn việc dừng, đỗ xe trước cổng trường học, bệnh viện, nơi vui chơi công cộng, Quảng trường Hùng Vương, các khu du lịch đảm bảo hợp lý, bảo đảm trật tự ATGT tránh xảy ra ùn tắc giao thông.

Tuy nhiên, việc xử lý xe tải đậu trên vỉa hè và xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ phương tiện chưa nghiêm, chưa đủ sức răn đe, do mức phạt quá thấp. Bên cạnh đó, sự phối hợp trong xử lý giữa các lực lượng nhiều lúc chưa chặt chẽ, bước đầu thì ra quân rầm rộ, sau đó lại lắng xuống đột ngột.

Một điều đáng quan tâm là ý thức của người dân chưa cao; thành phố cũng chưa có những bãi đậu, đỗ xe tập trung cho người dân tại một số khu vực trung tâm... Đó cũng là những hạn chế, bất cập mà lãnh đạo TP Bạc Liêu đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc rút kinh nghiệm, chấn chỉnh, sắp xếp, tập trung xử lý để làm tốt công tác thực hiện TTĐT và xây dựng tuyến đường kiểu mẫu năm 2018.

Gia Minh