Bắc Ninh đồng loạt ra quân tháng cao điểm đảm bảo ATGT

31/08/2018 17:17

Ngày 30-31/8, nhiều địa phương trên toàn tỉnh Bắc Ninh đã đồng loạt ra quân tháng cao điểm đảm bảo ATGT.

Bắc Ninh đồng loạt ra quân tháng cao điểm đảm bảo ATGT 1

Các ngành, đoàn thể ký cam kết đảm bảo ATGT tại lễ phát động tháng cao điểm đảm bảo ATGT tại huyện Thuận Thành

Sáng 31/8, tại Tp. Bắc Ninh, Tx. Từ Sơn và các huyện Gia Bình, Lương Tài, Tiên Du, Yên Phong đồng loạt tổ chức lễ lễ phát động thực hiện tháng cao điểm đảm bảo ATGT. Lễ phát động có sự tham gia của đông đảo cán bộ, lực lượng vũ trang, đoàn viên, học sinh của các địa bàn. Trước đó, ngày 30/8, lễ mít tinh hưởng ứng tháng ATGT đã được đồng loạt tổ chức tại huyện Thuận Thành, huyện Quế Võ.

Tại lễ mít tinh, sau khi Ban ATGT tỉnh phát động tháng ATGT, các ban ngành, đoàn thể đã cùng ký cam kết đảm bảo ATGT và sau đó, lực lượng chức năng dung xe mô tô, ô tô tổ chức diễu hành tuyên truyền ATGT trên nhiều tuyến phố lớn.

Bắc Ninh đồng loạt ra quân tháng cao điểm đảm bảo ATGT 2

Lễ phát động tháng cao điểm đảm bảo ATGT có sự tham gia của đông đảo cán bộ, lực lượng vũ trang, đoàn viên, học sinh của các địa bàn

Theo Kế hoạch của Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh, tháng cao điểm đảm bảo TTATGT (tháng 9/2018) với chủ đề “ATGT cho trẻ em”, với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết” sẽ có các hoạt động chính: Tổ chức mít tinh, diễu hành tuyên truyền ATGT; Tổ chức tuyên truyền pháp luật TTATGT; Tăng cường công tác TTKS và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như đặt biển hiệu, biển quảng cáo trên vỉa hè, dưới lòng đường; không đội MBH khi đi môtô, xe gắn máy; điều khiển xe sau khi đã uống rượu bia, xe chở quá khổ quá tải, xe ô tô cơi nới thành thùng, xe công nông, xe tự chế đưa đón học sinh…

Bắc Ninh đồng loạt ra quân tháng cao điểm đảm bảo ATGT 3

Sau lễ phát động, lực lượng chức năng sẽ tổ chức tuyên truyền ATGT lưu động trên các tuyến phố

Để kế hoạch tháng cao điểm đảm bảo TTATGT được triển khai hiệu quả, công tác xử lý các trường hợp vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, đường phố đã được giao cho Chủ tịch UBND - Trưởng ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố chủ trì với các mốc thời điểm tuyên truyền, cưỡng chế, xử lý vi phạm cụ thể. Công tác TTKS, xử lý vi phạm giao thông được Phòng CSGT, Công an các huyện, thị xã, thành phố và Thanh tra Sở GTVT lên kế hoạch tăng cường. Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật TTATGT đã được các cấp ngành, đoàn thể xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện hiệu quả, thiết thực nhất.

Hải Quỳnh