Bãi vật liệu xây dựng nhức nhối cầu Cổ Cò

15/06/2017 14:36

Hàng trăm phụ huynh lo lắng khi trước cổng trường là một bãi cát, đá hoạt động suốt ngày.

Bãi vật liệu xây dựng nhức nhối cầu Cổ Cò 1

Xe tải chở cát, đá “vô tư” đậu đỗ ngay trước cổng trường học, cổng ấp văn hóa

Nhiều năm nay, người dân ấp An Lạc, xã An Thái Đông, huyện Cái Bè (Tiền Giang), đặc biệt là hàng trăm phụ huynh của Trường tiểu học An Thái Đông rất lo lắng khi trước cổng trường là một bãi cát, đá hoạt động suốt ngày, mỗi khi xe tải vào lấy cát, cần cẩu đưa lên đưa xuống ngay dưới đầu phụ huynh và học sinh.

Anh Nguyễn Thanh Nhàn, nhà ở khu vực cầu Cổ Cò cho biết, bãi cát có bảng hiệu Ba Trứ, nằm gần dạ cầu Cổ Cò của QL1 thuộc phạm vi hành lang ATGT đường bộ, bên cạnh là cổng Ấp văn hóa An Lạc và cổng trường tiểu học, mỗi ngày có hàng trăm học sinh ra vào. Hàng ngày bãi cát hoạt động bụi mù mịt, vật liệu rơi vãi khắp nơi gây ô nhiễm môi trường. Có lúc cao điểm, chủ bãi cho nhập hàng nghìn tấn cát đổ tràn ra lối đi, cao khoảng 3m che khuất cổng ấp văn hóa. Xe tải thường xuyên đậu, đỗ, lấy cát ngay sát hàng rào trường tiểu học. “Bãi cát không giấy phép hoạt động cả chục năm nay, sà lan còn đậu sát chân cầu lấy cát, cứ như có ai “chống lưng” cho ông chủ bãi này”, anh Nhàn nghi vấn.

Còn ông Nguyễn Văn Tám, người dân ấp An Lạc cho biết, đã có lần thấy sà lan cập bãi khoảng 15 phút thì lực lượng chức năng có mặt nhưng chỉ quan sát chứ không thấy kiểm tra, xử lý gì cả. Trong khi đó, sà lan hàng trăm tấn nằm sát chân cầu Cổ Cò để lên cát, khi nước chảy xiết thì va đập vào chân cầu liên tục.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Vinh, Phó giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Tiền Giang cho biết, cảng vụ đang quản lý trên 400 bến bãi, trong có bãi của Ba Trứ. Hiện, bãi này được Sở GTVT cấp phép cho ông Nguyễn Công Thanh, chủ bãi hoạt động tạm thời đến ngày 14/9/2017, sau đó sẽ yêu cầu chủ bãi di dời ra khỏi khu vực hành lang ATGT đường bộ.

Cũng theo ông Vinh, tháng 5/2017 đoàn liên ngành (Cảng vụ, TTGT,CSGT) của tỉnh đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm đối với bãi cát Ba Trứ, tuy nhiên chỉ nhắc nhở chứ chưa xử phạt vi phạm hành chính.

Hải Đường