Ban ATGT tỉnh Đồng Nai tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT

19/11/2016 10:55

Chúng ta hãy làm tất cả những gì có thể để giao thông ngày càng hiện đại, văn mình và an toàn hơn.

ban atgt tỉnh Đồng nai tưởng niệm nạn nhân tử vong do tngt

Quang cảnh buổi lễ tưởng niệm nạn nhân TNGT ở Đồng Nai sáng 18/11.

Ngày 18/11, Ban ATGT tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT năm 2016 và thăm hỏi các bệnh nhân là nạn nhân TNGT. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết: Những năm gần đây nhờ có sự vào cuộc mạnh mẽ của nhiều cơ quan ban, ngành nên tình hình TNGT ở Đồng Nai đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tỉnh Đồng Nai đóng vai trò là cửa ngõ của TP.HCM nên giao thông luôn diễn biến phức tạp, số người chết vì TNGT vẫn ở mức cao. 

Riêng 10 tháng đầu năm 2016, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra hơn 341 vụ tai nạn làm chết 266 người, bị thương 214 người. Con số này tuy có giảm so với cùng kỳ năm trước nhưng bình quân một ngày trên các tuyến đường thuộc địa bàn tỉnh có gần 10 người chết, gần 1 người bị thương do TNGT.

Đáng lưu ý độ tuổi xảy ra TNGT thường tập trung trong giới trẻ với độ tuổi 18-54 tuổi (chiếm 45,4%), từ số 18-26 tuổi chiếm 32%, người dưới 18 tuổi chiếm 8,2%. Số người trên 54 tuổi chiếm 16%. Đây là thiệt thòi rất lớn vì là lực lượng lao động làm ra của cải vật chất nhiều người là trụ cột trong gia đình.

ban atgt tỉnh Đồng nai tưởng niệm nạn nhân tử vong do tngt

Gia đình, nhà trường cần giáo dục con em mình ngay từ lúc bé về ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông

Bằng nhiều hành động mạnh mẽ thông qua các chính sách quốc gia và những cam kết xã hội tỉnh Đồng Nai đã và đang chung tay hành động để giảm thiểu TNGT. Hoạt động tưởng niệm nạn nhân tử vong TNGT là dịp cơ hội để nhắc nhở mỗi chúng ta, người thân, bạn bè về tầm quan trọng phải có nghĩa vụ chấp hành tốt Luật giao thông. Chính vì thế mỗi gia đình, nhà trường cần giáo dục con em mình từ khi còn bé về ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho mình, cho gia đình, cho người thân và cho cộng đồng.

“Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại”, UBND tỉnh Đồng Nai, Ban ATGT tỉnh kêu gọi các ban ngành, tổ chức, đoàn thể và mỗi người dân hãy chấp hành tốt Luật giao thông khi ra đường. “Vì sự an toàn của bản thân, con em chúng ta của mọi người vì sự phát triển của đất nước, của tỉnh nhà. Chúng ta hãy làm tất cả những gì có thể để hoạt động giao thông ngày càng phát triển theo hướng hiện đại, văn mình và an toàn hơn”, ông Hùng nhấn mạnh.

ban atgt tỉnh Đồng nai tưởng niệm nạn nhân tử vong do tngt

Đoàn công tác Ban ATGT tỉnh đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai tận tình thăm hỏi và trao quà cho các nạn nhân TNGT sáng 18/11.

Kết thúc buổi lễ, Đoàn công tác Ban ATGT tỉnh đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai tận tình thăm hỏi và trao quà cho các nạn nhân TNGT.

Theo ông Nguyễn Bôn, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh, dịp này Ban ATGT sẽ trao 30 phần quà trị giá 1 triệu đồng/1 phần quà nhằm chia sẻ, động viên những người thân của các nạn nhân đang nằm viện điều trị vì TNGT...

>>>Xem thêm video:

Vĩnh Phú