Băng qua lối đi tự mở, người đàn ông bị tàu hỏa kéo lê

06/02/2018 19:15

Vụ tai nạn xảy ra trên đường Lê Duẩn (Hà Nội), nạn nhân bị kéo lê một đoạn dài và tử vong tại chỗ.

băng qua lối đi tự mở, người đàn ông bị tàu hỏa kéo lê

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Internet

Thông tin từ Tổng công ty Đường sắt VN lúc 15h30 chiều nay (6/2), tàu SE8 hành trình Sài Gòn – Hà Nội sắp về đến ga Hà Nội, khi đi qua khu vực đường Lê Duẩn, đối diện với công viên Thống Nhất thì va phải người đi bộ tại lối đi tự mở km 1+600 khu gian Hà Nội – Giáp Bát. Vụ va chạm khiến tàu kéo lê nạn nhân cả đoạn dài đến đường ngang vào hồ Ba Mẫu, nạn nhân tử vong tại chỗ.

Theo ông Phạm Nguyễn Chiến, Trưởng ban An ninh – An toàn Tổng công ty Đường sắt VN, thông tin ban đầu cho biết, đây là lối đi tự mở đã được ngành đường sắt tiến hành thu hẹp. Nạn nhân là đàn ông, khoảng 40 tuổi, có vấn đề về trí tuệ, bất ngờ băng qua đường sắt khi tàu đến nên tàu va phải.

Cũng theo ông Chiến, trước đó, ngày 4/1/2018, cũng tại lối đi này, tàu TN7 hành trình Hà Nội – Sài Gòn va phải một người đi bộ không quan sát, băng ẩu qua đường sắt. Nạn nhân bị thương vùng đầu, được đưa đi cấp cứu.

Phó Tổng giám đốc Đường sắt VN Đoàn Duy Hoạch cho biết, những ngày giáp Tết đã xảy ra nhiều vụ tàu va người đi bộ băng ẩu qua đường sắt. Ông Hoạch khuyến cáo, người và các phương tiện qua đường sắt cần chú ý quan sát để đảm bảo an toàn, nhất là trong dịp Tết, ngành đường sắt chạy tăng cường nhiều tàu trên các tuyến. 

Thanh Thúy