Bảo đảm an ninh trật tự tại trạm BOT Bạc Liêu dịp 30/4

17/04/2018 14:03

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu yêu cầu cơ quan chức năng bảo đảm an ninh trật tự tại trạm thu giá BOT Bạc Liêu.

Trạm thu giá BOT Bạc Liêu (xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu). Ảnh: Gia Minh

Ngày 17/4, Ban ATGT tỉnh Bạc Liêu cho biết, UBND tỉnh vừa có công văn gửi các Sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về việc bảo đảm trật tự ATGT trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu tăng cường thực hiện các giải pháp nâng cao năng lực, bảo đảm an toàn và chất lượng dịch vụ vận tải hành khách, đáp ứng nhu cầu vận tải tăng cao dịp nghỉ Lễ, nhất là trên các tuyển kết nối Cần Thơ, TP.HCM,... các địa điểm du lịch, khu vui chơi giải trí và đầu mối giao thông lớn; yêu cầu các đơn vị vận tải tuân thủ quy tắc giao thông.

Phòng ngừa tai nạn trên đường ngang, tai nạn đường thủy; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đặc biệt là vi phạm về tốc độ, chở quá số người quy định, tăng giá vé trái quy định;... Đồng thời, tăng cường bảo đảm an ninh trật tự tại các bến xe, bến tàu và các điểm du lịch, lễ hội lớn như: Quán Âm Phật Đài, Nhà thờ Tắc Sậy, chùa Hưng Thiện... 

Kiểm tra, rà soát bổ sung hệ thống biển báo, đèn tín hiệu giao thông, đặc biệt là các nút giao thông, các đoạn đường có bán kính cong, hẹp, tầm nhìn hạn chế.

“Đặc biệt, tăng cường lực lượng tổ chức, bảo đảm giao thông, phân luông hợp lý, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt; bảo đảm an ninh trật tự tại trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ Km 2171+200 trên QL1 theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 82 và các văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh”, công văn chỉ đạo rõ. 

Có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn, đặc biệt là trên các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực có nguy cơ ùn tắc cao, các khu du lịch khu vui chơi, giải trí; tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự ATGT tại các nút giao giữa đường phụ ra đường chính; các tuyến đường giao thông nông thôn và các phương tiện thủy chở khách.

Tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm có nguy cơ cao dẫn đến TNGT như: nồng độ cồn, tốc độ, làn đường, phần đường, đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi xe máy, xe đạp điện;... không có thiết bị cứu sinh cho khách trên phương tiện thủy; kiên quyết xử lý nghiêm hành vi đua xe trái phép. 

Đẩy mạnh tuyên truyền và có biện pháp ngăn chặn người dân đốt lửa tạo khói gần khu vực đường giao thông, làm hạn chế tầm nhìn của người điều khiển phương tiện giao thông; vận động nhân dân tổ chức phong trào tự quản, tham gia cảnh giới tại các điểm đen về TNGT.

Gia Minh