Bảo đảm ATGT tại trạm thu phí, tàu đưa khách du lịch ra đảo dịp Lễ 30/4-1/5

22/04/2019 10:22

Hai tỉnh Kiên Giang và Sóc Trăng thực hiện nhiều giải pháp thiết thực, nhằm bảo đảm trật tự ATGT dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5.

Bảo đảm ATGT tại trạm thu phí, tàu đưa khách du lịch ra đảo dịp Lễ 30/4-1/5 1
Phà cao tốc 5 sao Thạnh Thới sẵn sàng phục vụ hành khách dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5. Ảnh: Hoàng Nghiệp

Tại tỉnh Kiên Giang, UBND tỉnh này đã ký công điện hỏa tốc chỉ đạo các các Sở, ngành, và huyện thị, thành phố trong tỉnh thực hiện đồng bộ một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

Trong đó, Sở GTVT phối hợp với Công an tỉnh phải huy động tối đa lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường, kể cả giao thông nông thôn, xử lý nghiêm các lỗi vi phạm có nguy cơ cao gây TNGT. Kiên quyết đình chỉ hoạt động các cảng, bến đò ngang, phương tiện vận tải khách không đủ điều kiện hoạt động, nhất là tàu thủy đưa khách tham quan du lịch quanh đảo. Ngăn chặn, xử lý nghiêm các phương tiện vận tải, các tổ chức, cá nhân có hành vi trục lợi trong dịp lễ để tăng giá vé, vé chợ đen, cò vé,…

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cũng giao Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với các phương tiện hoạt động tuyến vận tải thủy từ bờ ra đảo. Kiên quyết không cấp phép rời cảng, bến khi phương tiện chưa đủ điều kiện an toàn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an toàn theo qui định.

Bảo đảm ATGT tại trạm thu phí, tàu đưa khách du lịch ra đảo dịp Lễ 30/4-1/5 2
Trạm thu phí BOT QL1 Sóc Trăng. Ảnh: Gia Minh

Trong khi đó, tại Sóc Trăng, ông Nguyễn Quốc Tuấn, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Sóc Trăng cho biết, nhằm bảo đảm trật tự ATGT, trong dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5, Ban ATGT tỉnh Sóc Trăng đã có văn bản đề nghị các Sở, ngành và địa phương tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn phụ trách.

Trong đó, Ban ATGT tỉnh Sóc Trăng đề nghị Sở GTVT chỉ đạo xây dựng phương án tổ chức vận tải và bảo đảm đủ năng lực và chất lượng, đáp ứng tối đa nhu cầu vận tải phát sinh trong đợt nghỉ Lễ 30/4-1/5, nhất là tuyến Sóc Trăng - TP.HCM.

Yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải bảo đảm an toàn phương tiện, chấn chỉnh đội ngũ lái xe tuân thủ các quy định về an toàn giao thông, chấp hành đúng quy định về tải trọng xe, tốc độ xe, tăng giá vé trái quy định; tăng cường bảo an ninh, trật tự tại các bến xe, bến khách ngang sông có mật độ phương tiện và hành khách tăng cao; tăng cường khai thác, sử dụng dữ liệu thu được từ thiết bị giám sát hành trình của ô tô chở khách để kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp vi phạm.

"Trong đó, các lực lượng Công an phối hợp với Sở GTVT có phương án tổ chức, điều tiết, phân luồng giao thông khi có xảy ra ùn ứ giao thông tại các bến xe, các bến khách ngang sông, các điểm du lịch; nhất là tại điểm du lịch Chùa Sro-Lôn (Chùa Chén Kiểu), trạm thu phí BOT QL1 Sóc Trăng", ông Tuấn nhấn mạnh.

Hoàng Nghiệp - Gia Minh