Bảo đảm TTATGT trong Đại lễ Phật Đản

07/05/2014 09:01

Bộ trưởng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng vừa có Công điện gửi Bộ Công an, Ban ATGT các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa...

bảo đảm ttatgt trong Đại lễ phật Đản
Xe điện đưa khách tham quan chùa Bái Đính

Theo Công điện, Bộ Công an được yêu cầu chỉ đạo lực lượng công an các địa phương phối hợp với Thanh tra giao thông xây dựng phương án bảo đảm trật tự ATGT trên các tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình, các tuyến QL1, 10, 21, 38B và các tuyến đường địa phương kết nối đến khu vực Bái Đính (Ninh Bình); điều tiết, phân luồng hợp lý, hạn chế xe ô tô trọng tải lớn chở hàng hóa, vật liệu xây dựng,  container chạy trên các tuyến đường chính đến khu vực tổ chức Đại lễ (Bái Đính, Ninh Bình) trong thời gian cao điểm, đảm bảo giao thông thông suốt và an toàn cho các đoàn đại biểu, khách hành hương và khách du lịch.


Trưởng Ban ATGT các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở GTVT chủ động phối hợp với Tổng cục Đường bộ VN tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời những sự cố liên quan bảo đảm các công trình kết cấu hạ tầng và tổ chức chức giao thông được vận hành đúng quy định, an toàn, thông suốt phục vụ hoạt động giao thông trên các tuyến đường kết nối đến khu vực Bái Đính.


Sở Y tế chủ động phối hợp với Công an và Sở GTVT địa phương có phương án ứng trực, kịp thời triển khai cấp cứu cho nạn nhân trong tình huống xảy ra tai nạn giao thông trên địa bàn.


Ban ATGT các huyện, xã triển khai, huy động tối đa các lực lượng tổ chức, hướng dẫn bảo đảm an toàn giao thông tại khu vực lễ hội, đặc biệt là các khu vực tổ chức các hoạt động lễ hội, bãi trông giữ xe, bến đò ngang...

K.H