Bão đánh chìm tàu: Sức khỏe thuyền trưởng, thuyền viên sống sót thế nào?

17/07/2017 17:10

Chiều nay, thuyền trưởng cùng 3 thuyền viên trên chiếc tàu chở than VTB26 đã được lực lượng cứu hộ đưa vào bờ.

Bão đánh chìm tàu: Sức khỏe thuyền trưởng, thuyền viên sống sót thế nào? 1

Thuyền trưởng Hải (trước), thợ máy Giang (sau) được đưa vào bờ trong tình trạng sức khỏe khá ổn định.

Vào lúc 16h40" tàu Lam Hồng 99 đã đưa thuyền trưởng Phạm Văn Hải và thợ máy Lý Văn Giang về cảng Cửa Lò an toàn. Theo ghi nhận của PV, sức khỏe của thuyền trưởng Hải và thợ máy Giang khá tốt. Cả 2 người đều có thể tự đi lên cầu cảng. Sau đó, các bác sỹ đã đưa cả 2 người về bệnh viện tx. Cửa Lò để kiểm tra sức khỏe.

Như vậy, đến 17h ngày 17/7, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy 10 thuyền viên trên tàu chìm. Trong số đó có 7 người còn sống, 3 người được xác định đã tử vong. 4 trong số 7 thuyền viên đã được đưa về bờ an toàn, một thi thể cũng đã được đưa về nhà xác của Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An để xác định danh tính.

Hiện Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn tiền phương đã huy động khoảng 100 cán bộ, chiến sĩ cùng 17 tàu, thuyền của các doanh nghiệp và ngư dân trong địa bàn tiếp tục nỗ lực tìm kiếm 3 thuyền viên còn lại trong vụ chìm tàu chở than ở khu vực biển Nghệ An.

Lực lượng cứu hộ đã tổ chức mở rộng khu vực tìm kiếm từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) đến Hà Tĩnh.

Bão đánh chìm tàu: Sức khỏe thuyền trưởng, thuyền viên sống sót thế nào? 2

Lúc 13h, máy trưởng Nguyễn Văn Sáng được tàu Thanh Thành Đạt 35 đưa vào bờ trong tình trạng bị thương tích nhẹ ở vùng đầu.

Như Báo Giao Thông đã đưa tin Trước đó, 2h10 sáng nay, tàu VTB 26 chở 4.700 tấn than đang trên đường từ Quảng Ninh đi Cửa Lò thì gặp bão. Tàu phát tín hiệu cấp cứu khi neo đậu tránh bão Talas tại đảo Hòn Ngư, cách đất liền khoảng 4 km. Con tàu sau đó mất tín hiệu do bị đánh chìm, 13 thuyền viên được xác định mất tích.

Văn Thanh - Thủy Tiên