Báo động tử vong TNGT do không đội MBH

16/02/2017 13:03

Bình Định đã xảy ra nhiều vụ người tham gia giao thông bằng xe máy không đội MBH tử vong khi bị TNGT.

báo động tử vong tngt do không đội mbh

Một vụ TNGT chết người do người đi xe máy không đội MBH

Điển hình, khoảng 18h30 ngày 7/2, anh Phạm Đình Đoan (24 tuổi, trú xã Cát Hải, huyện Phù Cát, Bình Định) không đội MBH điều khiển xe máy BKS 77F1 - 401.07 lưu thông theo hướng từ xã Cát Tiến (huyện Phù Cát) về thị trấn Ngô Mây (huyện Phù Cát). Khi đến Km 23 + 500 trên QL19B thì đâm vào xe đạp do Trần Thị Kim Phượng điều khiển chở theo Đỗ Thị Quỳnh Như (đều SN 2001, trú thôn Phú Hậu, xã Cát Tiến) đang lưu thông theo chiều ngược lại. Hậu quả, anh Đoan ngã xuống đường tử vong tại chỗ, hai người ngồi trên xe đạp bị thương nhẹ.

Trước đó, lúc 11h30 ngày 6/2, ông Hồ Ngọc Đây (46 tuổi, trú xã Canh Vinh, huyện Vân Canh) không đội MBH điều khiển xe máy BKS 77S8 – 7917 từ trong nhà ra QL19C bị một xe máy khác đâm phải, đập đầu xuống đường tử vong tại chỗ.

Thống kê của Phòng CSGT, Công an tỉnh Bình Định), từ đầu tháng 12/2016 đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra 44 vụ TNGT khiến 19 người chết, 36 người bị thương. Trong đó, nhiều người chết do điều khiển xe máy không đội MBH. Theo Trung tá Ngô Đức Hoài, Phó trưởng Phòng CSGT Bình Định, nhiều người dân vẫn thờ ơ với việc đội MBH khi tham gia giao thông, hoặc đội MBH với tâm lý đối phó, sử dụng những loại mũ không đạt chất lượng, mà không biết ẩn họa TNGT chết người từ việc không đội MBH. “Nhiều vụ TNGT chỉ va chạm nhẹ nhưng người điều khiển xe máy đập đầu xuống đường, không đội MBH gây tử vong hoặc thương tích nặng”, Trung tá Hoài nói.

Ông Chiến cho hay, không đội MBH theo quy định là hành vi coi thường tính mạng của mình, thiếu trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Thực tế, nhiều vụ TNGT nặng nhưng người tham gia giao thông đội MBH đúng quy định hạn chế được rất nhiều thương vong.

Vĩnh Nhân