Báo Giao thông đoạt 3 giải báo chí viết về ATGT tại Đà Nẵng

23/12/2016 19:03

Sở TT-TT Đà Nẵng giao ban báo chí cuối năm, đồng thời trao các giải báo chí do đơn vị này tổ chức.

báo giao thông đoạt 3 giải báo chí viết về atgt tại Đà nẵng
Các tác giả đoạt giải báo chí do Sở TT-TT Đà Nẵng tổ chức. 

Tại hội nghị, Sở TT-TT Đà Nẵng trao 10 giải đồng hạng cho 10 tác phẩm báo chí tiêu biểu về chủ đề "Văn hóa giao thông của người thực thi công vụ 2016". Trong đó, Báo Giao thông vinh dự có 3 bài đoạt giải gồm: "Bơ vơ phận trẻ mồ côi cha mẹ sau TNGT" (nhóm tác giả Tấn Việt - Quốc Nhựt - Vĩnh Nhân), "Đà Nẵng: Giăng "mắt thần" giám sát an ninh, ATGT" (tác giả Tấn Việt) và bài "Đà Nẵng nhân rộng mắt thần, dẹp nạn xe chạy ẩu" (tác giả Tấn Việt).

Ngoài ra, 31 tác giả/nhóm tác giả đoạt các giải báo chí "Đà Nẵng - thành phố môi trường", "Thực phẩm sạch - Vì chất lượng cuộc sống" do Sở TT-TT Đà Nẵng phối hợp với các ban ngành liên quan tổ chức.

Phó giám đốc Sở TT-TT Đà Nẵng Nguyễn Đăng Trường cho biết, trong năm 2016, báo chí Đà Nẵng cơ bản đã thực hiện tốt chức năng định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận xã hội, góp phần đưa hình ảnh và thông tin của TP  đến với công chúng nhanh nhạy, hiệu quả.

"Các cơ quan báo chí trên địa bàn đã thể hiện vai trò là kênh phản biện xã hội, phát hiện những tồn tại, hạn chế; chủ động đưa ra những thông tin dự báo, đề xuất, góp phần vào công tác chỉ đạo, điều hành, thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan đơn vị trên địa bàn TP", ông Trường nhấn mạnh.

Tuy nhiên theo ông Trường, Đà Nẵng vẫn còn tình trạng lợi dụng danh nghĩa hoạt động báo chí để nhũng nhiễu các cơ quan đơn vị, gây bức xúc trong dư luận. Đồng thời, một số cơ quan vẫn có tình trạng chưa chủ động hoặc chậm cung cấp thông tin cho báo chí khi có yêu cầu.

Sở TT-TT Đà Nẵng cũng đề ra kế hoạch vận hành Trung tâm báo chí lưu động tại các sự kiện quốc tế và trong nước trong năm 2017 như: Hội nghị cấp cao APEC 2017, chuỗi sự kiện nhân kỷ niệm 20 năm Đà Nẵng trở thành TP trực thuộc Trung ương...

Theo Sở TT-TT Đà Nẵng, đến cuối tháng 11/2016, trên địa bàn Đà Nẵng có 109 cơ quan báo chí hoạt động. Trong đó có 8 cơ quan báo chí địa phương, 101 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương khác đóng tòa soạn, đặt văn phòng đại diện hoặc cử phóng viên thường trú hoạt động. Có khoảng 1.150 người làm báo trên địa bàn Đà Nẵng, 35% người trong số đó đã được cấp thẻ nhà báo.

 Xem thêm clip Chỉ cần nở nụ cười ở TP Đà Nẵng:

Quốc Nhựt