Báo Giao thông đoạt giải Nhất viết về ATGT năm 2015

06/01/2016 10:35

Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức trao giải thưởng cuộc thi “Giải thưởng báo chí tuyên truyền về ATGT năm 2015”...

Báo Giao thông đoạt giải Nhất viết về ATGT năm 2015 1
Loạt bài nhiều kỳ Xe quá tải vẫn qua mặt lực lượng chức năng của nhóm phóng viên Báo Giao thông đoạt giải Nhất cuộc thi viết về ATGT của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia

Đã có hơn 900 tác phẩm của các cá nhân, tập thể từ 96 đơn vị, cơ quan báo chí trên toàn quốc gửi tác phẩm dự thi. Qua các vòng lựa chọn có 266 tác phẩm tiêu biểu được Hội đồng bình xét giải thưởng. Kết quả có 2 giải Nhất (không có giải Đặc biệt), 5 giải Nhì, 10 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Trong đó, Báo Giao thông đoạt 1 giải Nhất với loạt bài viết “Xe quá tải qua mặt lực lượng chức năng”; 1 giải Nhì và 3 giải Ba. Báo Giao thông cũng nhận giải tập thể có tác phẩm dự thi nhiều nhất.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, đa số tác phẩm dự thi đáp ứng được các tiêu chí về nội dung, hình thức phù hợp với quy định, thể lệ của giải. Nội dung chủ yếu phản ánh các hoạt động quản lý, kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện, bám sát chủ đề Năm An toàn giao thông 2015 là “Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”. Nhiều tác phẩm được đầu tư công phu, phản ánh đúng và trúng thực trạng công tác đảm bảo trật tự, ATGT trên cả 5 lĩnh vực: Đường bộ, đường sắt, đường thủy, hàng hải và hàng không; Phát hiện được các tấm gương sáng điển hình, các mô hình sáng tạo, kinh nghiệm hay trong công tác đảm bảo trật tự, ATGT… góp phần giúp các cơ quan quản lý Nhà nước có sự điều chỉnh chính sách, ban hành các chỉ đạo chấn chỉnh, khắc phục  một cách kịp thời và hiệu quả.

H.Lộc