Báo Giao thông hỗ trợ vợ chồng già mất 2 người con do TNGT

05/11/2021 17:29

Quỹ chung tay vì ATGT của Báo Giao thông chia sẻ, hỗ trợ với hoàn cảnh vợ chồng già mất 2 người con, gồng gánh nuôi 4 người cháu nhỏ ở Đắk Lắk.

Ngày 5/11, tại chốt phong tỏa, phòng chống dịch Covid-19 (thôn 2, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk), Báo Giao thông đã trao số tiền 5.000.000 đồng đến gia đình ông Nguyễn Thức (63 tuổi, thôn 2, xã Cư Suê). Đây là số tiền được trích từ “Quỹ chung tay vì ATGT” của Báo Giao thông, chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình ông khi cùng một lúc mất đi hai người con gái do TNGT, trong bài viết “Nỗi đau vợ chồng già mất 2 con, gồng gánh nuôi 4 cháu”

Báo Giao thông hỗ trợ vợ chồng già mất 2 người con do TNGT 1

Quỹ chung tay vì ATGT của Báo Giao thông chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình ông Thức. Ảnh: Ngọc Hùng

Trưa nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk diễn biến phức tạp, một số địa phương xuất hiện ca mắc trong cộng đồng, không rõ nguồn lây nên một số khu vực bị phong tỏa, truy vết. Trong đó, có khu vực thôn 2, nơi gia đình ông Thức sinh sống. Được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, ông Thức được mời đến chốt phong tỏa để nhận sự chia sẻ của Báo Giao thông.

Cầm trên tay số tiền từ “Quỹ chung tay vì ATGT”, ông Thức xúc động: “Gia đình cám ơn tấm lòng của Báo Giao thông đã chia sẻ, quan tâm đến hoàn cảnh của gia đình. Trong lúc này, đây là số tiền rất quý đối với gia đình để chăm lo cho các cháu ăn học. Hai vợ chồng ở tuổi “gần đất xa trời” nhưng cùng lúc mất hai người con và đau đớn hơn là hai đứa nó ra đi bỏ lại 4 đứa con nhỏ dại, mai đây không biết lấy ai chăm sóc, rồi tương lai của tụi nó ra sao?. Nhưng còn sống được ngày nào thì vợ chồng tôi cũng cố gắng lo cho chúng nó”.

Báo Giao thông hỗ trợ vợ chồng già mất 2 người con do TNGT 2

Nỗi đau của vợ chồng già, cùng lúc mất đi hai người con gái. Ảnh: Ngọc Hùng

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vào chiều ngày 14/7, hai chị em Nguyễn Thị Hồng Nhung (41 tuổi) và Nguyễn Thị Nhớ (29 tuổi) trên đường đi làm về không may va chạm với ô tô và tử vong tại chỗ. Hai người con mất đi, để lại cho ông bà 4 đứa cháu đang tuổi ăn tuổi lớn.

Theo ông Thức, ông bà được 8 người con, Nhung là con đầu, Nhớ là con thứ 3, những người khác lập gia đình ở xa, trừ 2 người bị tật nguyền sống chung với ông bà. Một người con 21 tuổi bị bại liệt bẩm sinh, một người con 18 tuổi bị thiểu năng trí tuệ. Kinh tế gia đình trông chờ vào mấy sào rẫy nhưng mấy năm nay tiêu chết, cà phê mất mùa. Ông nuôi hai đứa con bị tật nguyền, hàng tháng được 1.350.000 đồng chế độ của Nhà nước, số tiền ít ỏi không thấm vào đâu.

Rất may, hoàn cảnh của chị Nhung còn có chồng, nên hiện nay hai đứa nhỏ ở với bố. Hàng ngày, chồng chị Nhung đi làm, gửi hai con nhờ ông bà chăm sóc.

Ngọc Hùng