Báo Giao thông trao hỗ trợ cho gia đình lái tàu tử nạn

15/06/2018 10:16

Đại diện Báo Giao thông đã tới thăm hỏi, trao quà hỗ trợ là 10 triệu đồng/suất từ Quỹ Chung tay vì ATGT...

Báo Giao thông trao hỗ trợ cho gia đình lái tàu tử nạn 1

Đại diện Báo Giao thông trao quàhỗ trợ từ Quỹ Chung tay vì ATGT cho chị Yến, vợ của lái tàu Nguyễn Thế Hùng

Ngày 13/6, đại diện Báo Giao thông đã tới thăm hỏi, trao quà hỗ trợ là 10 triệu đồng/suất từ Quỹ Chung tay vì ATGT của báo cho hai gia đình lái tàu SE19 tử nạn trong vụ TNGT đường sắt ở Thanh Hóa xảy ra ngày 30/5/2018.

Nhà chị Trần Thị Hải Yến (vợ lái tàu Nguyễn Thế Hùng) là tầng 3 của một căn nhà chung với ba gia đình anh em nhà chồng ở phố Gia Quất, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội. Căn phòng chỉ rộng chừng 30m2, tuềnh toàng không có đồ vật gì giá trị. Con trai lớn của chị Yến năm nay vào lớp 12, đã biết nén nỗi đau, cùng mẹ lo toan làm cơm cúng tuần cho bố. Tuy nhiên, cô con gái út học lớp 4 chưa vượt qua được nỗi đau chia lìa, từ ngày bố mất em thường nằm trong góc phòng, lặng lẽ khóc, không muốn nói chuyện với ai.

“Con bé quấn bố, nên khi bố mất đột ngột, nó như trầm cảm, gầy rộc đi. Tôi đang xin chuyển từ công việc nhân viên phục vụ hành khách trên tàu về làm việc hành chính tại Hà Nội để có thời gian chăm lo cho các con”, chị Yến tâm sự.

Chị Yến cho hay, sự động viên, hỗ trợ của Báo Giao thông và những cá nhân, tập thể đã thăm hỏi, giúp đỡ ba mẹ con chị những ngày qua là động lực để chị không ngã quỵ, cố gắng vượt qua nỗi đau, làm chỗ dựa để nuôi hai con khôn lớn nên người. “Tấm lòng thiện nguyện của các tập thể, cá nhân chung sức đóng góp cho Quỹ Chung tay vì ATGT của báo là hành động thiết thực chia sẻ nỗi đau, hỗ trợ gia đình tôi và nhiều nạn nhân, thân nhân nạn nhân TNGT khác vượt qua giai đoạn bĩ cực cuộc đời, vươn lên trong cuộc sống”, chị Yến nói.

Cũng trong cảnh mất đi người chồng trụ cột, chị Phạm Thị Thắm, vợ lái tàu Nguyễn Xuân Đệ liên tục nhập viện kể từ khi nghe hung tin về chồng. Tốt nghiệp đại học chuyên ngành Quản trị kinh doanh, cô gái quê Quảng Bình theo chân chàng lái tàu về quê chồng Hưng Yên sinh sống. Chưa kịp xin việc làm, chị Thắm sinh con trai đầu lòng, nay bé chưa đầy 2 tuổi thì chị sắp sinh con thứ hai.

“Đang mang bầu 8 tháng thì nghe tin chồng tử nạn, Thắm ngã quỵ, nhập viện liên tục. Bà nhà tôi cũng nằm bẹp suốt, chả thiết ăn uống từ hôm con trai ra đi đến giờ”, ông Đắc, bố anh Đệ thở dài. Giờ cả gia đình chỉ mong chị Thắm sinh nở mẹ tròn con vuông, sau đó mới tính đến chuyện tìm việc làm để nuôi con.

“Đại diện ngành Đường sắt nói sau khi bé đủ 6 tháng, sẽ tạo điều kiện cho Thắm vào làm việc trong ngành. Tuy nhiên, nếu Thắm lên Hà Nội thì tiền lương chả đủ thuê nhà, rồi ai trông con cho? Còn Thắm ở Ân Thi, thì cũng chưa biết làm gì”, ông Đắc lo lắng về tương lai hai đứa cháu nhỏ dại mồ côi cha.

Hải Quỳnh