Báo Giao thông trao quà cho gia đình các nạn nhân TNGT

14/11/2014 09:47

Chiều 13/11, Tổng Biên tập Báo Giao thông Nguyễn Bá Kiên đã trao phần quà 3 triệu đồng từ Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông cho anh Đặng Quang Vinh - một sinh viên phải bỏ giảng đường sau TNGT.

. Đang là sinh viên đại học, bị TNGT bất ngờ, Vinh trở thành người khiếm thị, buộc phải rời bỏ giảng đường và hiện đang theo học lớp tẩm quất tại Trung Kính.

Báo Giao thông trao quà cho gia đình các nạn nhân TNGT 1
Tổng Biên tập Nguyễn Bá Kiên trao quà cho anh Đặng Quang Vinh

Thay mặt lớp và gia đình anh Vinh, cô giáo Huyền cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo báo đối với anh Vinh. Đây là sự động viên rất lớn giúp những hoàn cảnh không may bị TNGT sớm vượt qua được khó khăn trong cuộc sống. Anh Vinh bị TNGT tại Nha Trang năm 2012 khiến hai mắt bị mù, vỡ xương quai hàm, dập mũi. Mẹ anh Vinh cũng bị tai nạn lao động từ năm 2006, bị liệt nửa người, mất 91% sức lao động. Báo Giao thông số ra thứ hai ngày 10/11 đã có bài viết cảm động về gia cảnh đặc biệt khó khăn của hai mẹ con anh Vinh.

Trước đó, ngày 12/11, lãnh đạo Báo Giao thông đã đến thăm gia đình bà Phan Thị Liễu (SN 1960), tại Tổ 12, phường Quang Vinh, TP Thái Nguyên có con trai là anh Phan Văn Doanh (SN 1986) và con dâu là chị Nguyễn Thị Trang (SN 1987) tử vong do TNGT năm 2013. Hiện bà Liễu phải một mình nuôi hai cháu nhỏ mồ côi. Gia đình bà thuộc diện hộ nghèo, thu nhập chỉ trông vào mấy sào ruộng. Đại diện Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông, Phó Tổng biên tập Trịnh Ngọc Hoàn đã tặng số tiền 2 triệu đồng cho gia đình và động viên bà Liễu cùng các cháu vượt qua nỗi đau, vươn lên trong cuộc sống.

Trong ngày 12/11, đoàn cũng đến thăm gia đình ông Hà Phúc Minh tại thôn Bồng Lai, xã Thượng Đình, huyện Phú Bình đang phải nuôi ba cháu nhỏ mồ côi. Năm 2010, con trai ông Bình chết do TNGT. Ngay năm sau đó, con dâu ông bà cũng bị chết do TNGT để lại ba cháu nhỏ mồ côi cả cha lẫn mẹ. Hiện hai ông bà đã ngoài 60 tuổi nhưng phải nuôi ba cháu đang học tiểu học và trung học cơ sở, hoàn cảnh rất khó khăn. Thay mặt Quỹ Chung tay vì ATGT, Phó Tổng biên tập Báo Giao thông đã tặng số tiền 2 triệu đồng và động viên gia đình vượt qua nỗi đau mất mát để chăm lo cho các cháu.

Tiến Mạnh - Thiện Anh