Báo Giao thông trao quà cho học sinh khó khăn huyện Cần Giờ,Nhà Bè

21/12/2017 19:22

Báo Giao thông phối hợp Ban ATGT TP.HCM tặng quà cho 19 em học sinh có bố (mẹ) bị TNGT, hoàn cảnh khó khăn...

báo giao thông trao quà cho học sinh khó khăn huyện cần giờ,nhà bè
Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng Ban chuyên trách Ban ATGT TP.HCM trò chuyện với 2 em học sinh Trần Trọng  Khang và Trần Minh Tiến ở huyện Cần Giờ có bố bị TNGT mất cách đây 4 năm.  

Ngày 21/12, Báo Giao thông phối hợp với Ban ATGT TP.HCM trao tặng cho các học sinh có bố hoặc mẹ bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Cần Giờ, Nhà Bè.

Đoàn đã trao tặng cho 9 em học sinh có bố hoặc mẹ bị TNGT gia đình hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 5 em ở huyện Cần Giờ và 4 em ở huyện Nhà Bè. Mỗi em học sinh được nhận học bổng với số tiền 2 triệu đồng từ Quỹ Chung tay vì ATGT với mục đích giúp đỡ nạn nhân không may bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn.

báo giao thông trao quà cho học sinh khó khăn huyện cần giờ,nhà bè
4 trường hợp ở huyện Nhà Bè được trao tặng học bổng với số tiền 2 triệu đồng cho mỗi em. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng Ban chuyên trách Ban ATGT TP.HCM nhấn mạnh: Không nỗi đau mất mát nào bằng nỗi đau mất người thân bị TNGT, bởi đây là sự ra đi đột ngột, bất ngờ không ai lường trước được. Người ở lại chúng ta phải có trách nhiệm như thế nào đối với con em của mình, phấn đấu hỗ trợ để các em sẽ vượt qua khó khăn này, để các em có điều kiện đến trường xây dựng tương lai sau này cho gia đình, xã hội. Đó là mục tiêu, ý nghĩa mà đoàn tổ chức muốn gửi gắm. Và mục tiêu cuối cùng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng tính mạng con người là trên hết, làm sao để kéo giảm TNGT trên địa bàn TP, giảm bớt nỗi đau cho các gia đình có nạn nhân bị TNGT.

Xúc động trước sự quan tâm của đoàn, em Lê Nguyễn Hồng Ngọc, học sinh lớp 8 ở 213 ấp 3, xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè cho biết: “Em rất cảm kích trước món quà được tặng này, em sẽ dùng để đóng học và mua sách vở nhẹ bớt nỗi lo cho mẹ. Bố em mất cách đây 3 năm, giờ chỉ còn mẹ nuôi hai anh em ăn học. Nhiều năm nay em là học sinh giỏi của trường và em sẽ cố gắng học tốt hơn nữa để sau này mẹ em bớt khổ”. 

Dịp này Báo Giao thông trao tổng cộng 19 phần quà, mỗi phần trị giá 2 triệu đồng tiền mặt. Những trường hợp còn lại ở các quận, huyện khác sẽ được trao trong vài ngày tới.

Đỗ Loan