Báo Giao thông trao quà cho mẹ 9X nuôi ba con thơ, vay lãi ngày cứu chồng

24/04/2019 11:09

Dù chị Bích đã nỗ lực, nhưng không như mong đợi, chồng chị đã ra đi sau thời gian dài điều trị.

Báo Giao thông trao quà cho mẹ 9X nuôi ba con thơ, vay lãi ngày cứu chồng 1
Đại diện Báo Giao thông trao phần quà hỗ trợ gia đình chị Bích

Ngày 24/4, đại diện Báo Giao Thông đã tới thăm hỏi, trao 3 triệu đồng trích từ Quỹ Chung tay vì ATGT để giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Vân Bích (29 tuổi, xóm 2 Cát Lại, xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam).

Chị Vân Bích là nhân vật trong bài viết "Mẹ 9X nuôi ba con thơ, vay lãi ngày cứu chồng" đăng trên Báo Giao thông ngày 24/2/2019. Gia cảnh chị Bích rất khó khăn, anh Hải làm nghề thợ mộc, nhưng do nhà nghèo, không thể mở xưởng, anh làm thuê, mỗi ngày có việc được trả 150-200 nghìn đồng, nhưng không phải ngày nào cũng có việc. Anh chị cưới nhau năm 2011 thì tới năm 2012 sinh cháu Nguyễn Thị Thuý Hằng (hiện đang học lớp 1D trường Tiểu học Bình Nghĩa); sau đó tới năm 2015 sinh tiếp cháu gái thứ hai và cuối năm 2018 sinh cháu trai thứ ba.

Trước khi lấy chồng chị Bích làm thợ may, nhưng từ khi sinh liên tiếp ba cháu, nhất là khi mang thai cháu út, sức khoẻ chị Bích rất yếu, thường xuyên phải nằm viện. Sau đó, sinh con thơ nên chị Bích quanh quẩn ở nhà ruộng vườn, nuôi con. Cháu út sinh ra còi cọc phải đi bệnh viện liên tục. Nhà 5 miệng ăn trông cả vào anh Hải. Những đợt anh ấy đều việc, các cháu còn có lạng thịt mà ăn, chứ đợt nào ít việc, bữa cơm chỉ có rau cỏ hái từ vườn nhà.

Thấy nhà ngày càng đông con mà căn nhà cũ đã xuống cấp, dột nát, bố mẹ chồng chị Bích vay mượn, dựng hộ con căn nhà cấp 4. Ngày 23/1/2019, nhà vừa xây xong, chưa kịp sơn, con trai út mới hơn 1 tháng tuổi thì anh Hải bị tai nạn tại thị trấn Vĩnh Trụ.

Vụ tai nạn khiến anh Hải bị chấn thương sọ não, máu tụ đông, gãy xương quai hàm, sọ vỡ một mảnh xương rất nghiêm trọng phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, sau đó đưa đi phẫu thuật lấy máu tụ tại bệnh viện Việt Đức. Tưởng rằng sau khi phẫu thuật xong anh Hải sẽ bình phục, thế nhưng sau hai lần phẫu thuật lấy máu tụ và một lần mổ viêm màng não anh Hải vẫn bất tỉnh nhân sự.

Số tiền mà gia đình chạy vạy chữa trị cho anh Hải lúc này cũng lên đến gần 300 triệu đồng. Không thể vay được của ai để chữa trị cho chồng nữa, chị Bích quyết định đi vay lãi ngày 5.000 đồng/1 triệu đồng/ngày và làm thủ tục thế chấp nhà cho ngân hàng với hy vọng được vay 100 triệu đồng để tiếp tục cứu chữa cho chồng.

Khó khăn chồng chất khó khăn, khi gia đình chị vừa lúc kiệt quệ không còn xoay sở được tiền ở đâu nữa thì cũng là lúc anh Hải ra đi để lại chị và 3 đứa con thơ đang tuổi ăn, tuổi lớn.

Chồng vừa mất được tròn 50 ngày thì mới đây mẹ chồng chị lại không may bị tai nạn, theo như chẩn đoán ban đầu của bác sĩ, mẹ chồng chị bị chấn thương ở phần đầu đang tiếp tục được theo dõi và có thể sẽ phải phẫu thuật.

Chị Bích tâm sự: “Hôm qua tôi vừa đưa mẹ tôi vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, bác sĩ chẩn đoán mẹ tôi bị chấn thương ở phần đầu có thể sẽ phải chuyển lên Hà Nội để làm phẫu thuật. Thế nhưng, bây giờ nếu có phẫu thuật nhà tôi cũng không biết lo đâu ra tiền nữa”, chị Bích than thở.

Nhận được sự hỗ trợ từ Báo Giao thông, chị Bích xúc động nói: "Nhờ bài viết trên Báo, bạn đọc, các nhà hảo tâm cũng có giúp đỡ được một số tiền, giúp chồng tôi điều trị. Nay đại diện Báo Giao thông lại trực tiếp đến thăm hỏi, trao quà, gia đình rất cảm ơn Báo và bạn đọc đã động viên, chia sẻ, giúp đỡ".

Việt Linh