Báo Giao thông trao quà người mẹ cụt đôi tay sinh con sau TNGT

26/01/2018 16:49

Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông đã trao quà hỗ trợ cho người mẹ cụt đôi tay sinh con sau TNGT.

báo giao thông trao quà người mẹ cụt đôi tay sinh con sau tngt

Đại diện Báo Giao thông trao phần quà hỗ trợ cho gia đình chị Hoàng Thị Vân

Chiều 26/1, Đại diện Báo Giao thông đã đến nhà chị Hoàng Thị Vân (SN 1994, xóm 3 thôn Hà Tranh, xã Cộng Hòa, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh - người mẹ bị TNGT cụt đôi tay khi đang mang thai, sau đó đã sinh cháu nhỏ) để thăm hỏi, trao tặng số tiền 10 triệu đồng trích từ Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo và tấm lòng thiện nguyện của độc giả cho gia đình chị.

Cuối năm 2016, chị Vân khi đó đang mang thai được 4 tháng thì bị TNGT. Chiếc xe tải đã nghiến nát đôi tay, cuốn phăng mái tóc và một mảng da đầu lớn của chị. Điều kỳ diệu, thai nhi trong bụng mẹ vẫn khỏe mạnh, an toàn. Do bị thương tích nặng, chị Vân đã bị cắt cụt đôi tay, phải trải qua đợt điều trị tốn kém hơn 200 triệu đồng.

Nhà chị Vân có hoàn cảnh khó khăn, anh Từ Văn Seo, chồng chị chỉ làm thợ xây, trong khi chị Vân sau tai nạn bị cắt cụt đôi tay, không thể bế con, nên anh Seo cũng không đi làm thuê nhiều được. Con nhỏ, vợ tàn tật, gánh nặng nợ nần chồng chất nhưng hai vợ chồng anh Seo, chị Vân vẫn nỗ lực chăm sóc Từ An Nhiên khỏe mạnh.

Sau khi Báo Giao thông đã đăng tải bài viết “Phía sau điều kỳ diệu của người mẹ cụt tay” về hoàn cảnh gia đình chị Vân gặp nhiều khó khăn sau vụ TNGT, đã nhận được nhiều đồng cảm, sẻ chia của bạn đọc. Bạn đọc của Báo đã gửi tiền hỗ trợ, gọi điện động viên anh Seo, chị Vân vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Ban Biên tập Báo Giao thông đã quyết định trích Quỹ Chung tay vì ATGT ủng hộ gia đình nhỏ này.

Nhận quà hỗ trợ của Báo Giao thông, chị Hoàng Thị Vân cho biết: “Vợ chồng em rất xúc động, xem xin gửi lời biết ơn chân thành đến Ban biên tập, bạn đọc của Báo đã chia sẻ, động viên, giúp đỡ vợ chồng em vượt qua đại nạn này. Đây cũng là phần hỗ trợ lớn cho gia đình để năm nay có được một cái Tết ấm no”.

Quỹ Chung tay vì ATGT do Báo Giao thông sáng lập từ nhiều năm qua đã gắn kết những vòng tay nhân ái, để giúp đỡ các nạn nhân và người thân nạn nhân TNGT vượt qua nỗi đau, vươn lên trong cuộc sống.

Hữu Tuấn