Báo Giao thông vận động tài trợ xây dựng cầu 620 - Châu Thới

10/03/2015 13:42

Cầu 620 - Châu Thới dự kiến đưa vào sử dụng vào ngày 19/5, đúng dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Bác.

báo giao thông vận động tài trợ xây dựng cầu 620 - châu thới
Khởi công xây dựng cầu nông thôn 620 - Châu Thới

Ngày 9/3, tại ấp 1, xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ (TP. Cần Thơ), UBND xã Thới Hưng tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu nông thôn 620 - Châu Thới bắc qua kênh A2 với quy mô bề rộng 2,5m, dài 27m, tổng kinh phí trên 162 triệu đồng và dự kiến đưa vào sử dụng vào ngày 19/5 đúng dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cầu nông thôn 620 - Châu Thới do Báo Giao thông – Văn phòng đại diện ĐBSCL vận động Công ty cổ phần bê tông 620 Châu Thới tài trợ 100 triệu đồng để xây dựng. Phần kinh phí còn lại 62 triệu đồng do UBND huyện Cờ Đỏ vận động tài trợ và thi công do đội xây dựng cầu từ thiện xã Thới Hưng đảm trách thi công miễn phí cùng với bà con nhân dân xã Thới Hưng đóng góp ngày công lao động.

báo giao thông vận động tài trợ xây dựng cầu 620 - châu thới
Cây cầu ọp ẹp, cũ kỹ hiện tại 

Nông dân Phạm Văn Lắm, ở ấp 1, xã Thới Hưng, bày tỏ: “Xưa nay bà con ấp 1 qua lại đều nhờ vào cây cầu gỗ ọp ẹp và không đảm bảo an toàn, nên bà con luôn mong mỏi có được cây cầu bê tông vững chắc để thuận lợi trong đi lại, giao thương hàng hóa. Giờ đây, nhờ có Báo Giao thông cùng nhà tài trợ là Công ty cổ phần bê – tông 620 Châu Thới và sự ủng hộ của các cấp chính quyền huyện và xã chỉ chưa đầy 2 tháng nữa, bà con chúng tôi có nhịp cầu mới để thuận tiện đi lại, lưu thông hàng hóa. Bà con mừng lắm !”.

Trong khi đó, ông Bùi Văn Kiệt, Bí thư Đảng ủy xã Thới Hưng nói: “Đảng ủy, UBND xã và bà con nhân dân ấp 1 cảm ơn chương trình Nhịp cầu yêu thương và hứa sẽ chỉ đạo các ban ngành đoàn thể của xã và bà con ấp 1 quan tâm, giám sát quá trình thi công để công trình sớm hoàn thành với chất lượng tốt nhất, đáp ứng được kỳ vọng của người dân và cây cầu là nhịp nối tạo thuận lợi cho bà con trong vùng đi lại và thông thương hàng hóa nông sản của xã”.

báo giao thông vận động tài trợ xây dựng cầu 620 - châu thới
Đại diện nhà tài trợ, kỹ sư Mai Bá Chuyên phát biểu tại lễ khởi công

Kỹ sư Mai Bá Chuyên – Giám đốc điều hành Công ty CP bê tông 620 Châu Thới cho rằng: “Chương trình Nhịp cầu yêu thương của Bộ GTVT và Ủy ban ATGT Quốc gia phát động là chương trình đầy ý nghĩa thiết thực nhằm kết nối và hoàn chỉnh hạ tầng giao thông vùng sâu, vùng xa và góp phần kéo nông thôn gần hơn với thành thị thông qua những nhịp cầu. Từ ý nghĩa của chương trình, qua sự vận động của Báo Giao thông, Công ty đã ủng hộ ngay vì mục tiêu của công ty không chỉ là đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh và mở rộng thị trường mà còn hoạt động không kèm phần quan trọng đó là hướng đến các hoạt động vì cộng đồng và góp phần tài trợ xây dựng cầu nông thôn - một trong nhiều hoạt động vì cộng đồng mà công ty đã thực hiện trong thời gian vừa qua”.

Dũng Tuấn