Bão số 6 sắp đổ bộ, đóng cửa sân bay, CSGT túc trực ứng cứu

10/11/2019 13:40

Sân bay Phù Cát đóng cửa để đảm bảo an toàn, trong khi đó lực lượng công an, CSGT cũng sẽ được bố trí 100% để ứng trực khi bão tới.

Bão số 6 sắp đổ bộ, đóng cửa sân bay, CSGT túc trực ứng cứu 1
Lực lượng biên phòng tỉnh Bình Định giúp người dân xã Nhơn Hải chèn chống nhà cửa

Sáng 10/11, ông Trần Văn Triển, Giám đốc Cảng hàng không Phù Cát (Bình Định) cho biết, do ảnh hưởng của bão số 6, sẽ hủy các chuyến bay đến và đi tại sân bay Phù Cát để đảm bảo an toàn.

Cụ thể, sân bay Phù Cát sẽ tạm đóng cửa từ 16h chiều nay (10/11) đến 7h sáng mai (11/11). Trong đó, sẽ có 10 chuyến bay đến và đi tại sân bay này bị hủy.

Cùng ngày, Thượng tá Võ Văn Chín, Trưởng Phòng CSGT, Công an tỉnh Bình Định cho biết, CSGT toàn tỉnh đã triển khai 100% quân số ứng trực trước, trong và sau bão số 6, khi xảy ra các sự cố lập tức có mặt hướng dẫn, điều tiết giao thông, hỗ trợ di chuyển các vật cản khỏi các tuyến đường khi có bão đến.

Khi có bão xảy ra hầu hết cây đổ, cột điện cong gập, phương tiện hư hỏng trên địa bàn phải được đảm bảo thu dọn, không để xảy ra ách tắc giao thông, nguy hiểm cho người và phương tiện. Ngoài khu vực trung tâm TP Quy Nhơn, lực lượng CSGT các còn tổ chức, phối hợp di chuyển vật cản, cây đổ trên các tuyến đường ngoại thành, các tuyến quốc lộ như: 1A, 19, 19B, 1D có thể xảy ra do ảnh hưởng của bão.

Bão số 6 sắp đổ bộ, đóng cửa sân bay, CSGT túc trực ứng cứu 2CSGT Bình Định dọn dẹp cây cối, đảm bảo giao thông trên tuyến QL19 qua địa bàn trong cơn bão số 5
Bão số 6 sắp đổ bộ, đóng cửa sân bay, CSGT túc trực ứng cứu 3

"Yêu cầu đặt ra là dù mưa bão nhưng giao thông trên địa bàn cơ bản đảm bảo. Lực lượng của đơn vị luôn được chia đều để kiểm tra trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, đường biển, đường sắt. Đảm bảo giao thông thông suốt, giảm thiểu tối đa thiệt hại do bảo lũ trên địa bàn. Sau bão, Phòng CSGT Công an tỉnh cũng sẽ bố trí 100% cán bộ, sẵn sàng đối phó với mưa lũ có diễn biến phức tạp", Thượng tá Chín nói.

Trong khi đó, lãnh đạo Cục QLĐB III (Tổng cục ĐBVN) cũng cho biết, trong ngày hôm qua đã cho kiểm tra tất cả các tuyến đường trên địa bàn, đảm bảo an toàn giao thông qua khu vực. Trong điều kiện thời tiết xấu sau bão, nếu phát hiện ngập lụt sẽ tiến hành các biện pháp tiêu thoát lũ ngay. Đồng thời, cử cán bộ, các đơn vị chức năng túc trực thường xuyên trên tuyến để có phương án xử lý nhanh nhất, duy trì giao thông qua khu vực, đặc biệt là tuyến QL1 trong suốt thời gian bão số 6 đổ bộ.

Quang Đạt