Bất an ngã tư Thạnh Lợi

20/02/2017 08:55

Thời gian gần đây, TNGT thường xuyên xảy ra tại ngã tư giao nhau giữa QLN2 với ĐT816, thuộc ấp 4, xã Thạnh Lợi...

Bất an ngã tư Thạnh Lợi 1

Bất chấp nguy hiểm, ngang nhiên kéo cây dài hàng chục mét băng qua QLN2

Anh Lại Thanh Vân, bán nước giải khát gần ngã tư trên cho biết, ngã tư Thành Lợi có lượng phương tiện từ TP.HCM đi về các tỉnh miền Tây và ngược lại rất đông. Khi đến ngã tư này, nhiều người thiếu quan sát dẫn đến TNGT, có ngày tại ngã tư này xảy ra 2-3 vụ va quệt làm gãy tay, chân, chấn thương đầu… Thường khoảng 3-4 ngày, ở ngã tư này lại xảy ra TNGT. “Hầu hết những vụ tai nạn do người địa phương khác đến, không rành đường, khi tới ngã tư không giảm tốc độ dẫn đến TNGT. Một phần do mặt đường xấu, ngã tư không có tín hiệu đèn giao thông, đèn chiếu sáng. Các vụ TNGT xảy ra nhiều nhất từ khoảng 15-18h hàng ngày”, anh Vân nói.

Ngày 15/2, PV Báo Giao thông có mặt tại ngã tư QLN2 với ĐT816 và ghi nhận, chỉ trong vòng hơn 1 tiếng đồng hồ đã có hàng chục phương tiện vi phạm giao thông khi đi qua ngã tư. Rất nhiều người điều khiển môtô lưu thông trên ĐT816, hướng UBND xã Thạnh Lợi ra QLN2 khi đến ngã tư “vô tư” rẽ trái lên cầu, chạy ngược chiều về hướng miền Tây đối đầu với các phương tiện chạy chiều ngược lại.  

Ông Lê Phát Thái, Bí thư Đảng ủy xã Thạnh Lợi cho biết, trong năm 2016, tại khu vực ngã tư Thạnh Lợi đã xảy ra TNGT làm 2 người chết và 18 người bị thương, hư hỏng 15 phương tiện. 

“Địa phương đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động trong nhân dân, ý thức chấp hành Luật GTĐB; đã vận động được nguồn xã hội hóa gắn 2 camera và đang tiếp tục vận động để gắn thêm 2 camera nữa ở  ngã tư này. Tuy nhiên, ý thức người tham gia giao thông vẫn chưa cao, vi phạm giao thông còn phổ biến. UBND xã cũng có kiến nghị cấp trên chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát và lắp đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư này”, ông Thái cho biết.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Phùng Văn On, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh Long An cho biết, QLN2 đi qua địa bàn 5 huyện của tỉnh Long An. Trong đó, khu vực xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức có giao lộ giữa ĐT816 với QLN2, thường xuyên xảy ra TNGT. “Ban ATGT tỉnh đã có văn bản kiến nghị Cục Quản lý đường bộ IV, Chi cục Quản lý đường bộ IV.2 lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu tại ngã tư giao giữa ĐT816 với QLN2, để đảm bảo ATGT tại ngã tư này”, ông On nói.

Hải Đường