Bất chấp biển cấm, nhiều tài xế ở Cần Thơ dừng, đỗ xe sai quy định

23/01/2020 16:26

Thanh tra giao thông Cần Thơ tập trung xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự ATGT Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Bất chấp biển cấm, nhiều tài xế ở Cần Thơ dừng, đỗ xe sai quy định 1
Còn nhiều phương tiện đậu đỗ lên xuống khách sai quy định tại các bến xe

Ngày 23/1, ông Nguyễn Văn Sới, Chánh Thanh tra giao thông Sở GTVT TP Cần Thơ cho biết, trong chiều cùng ngày, lực lượng Thanh tra Sở đã lập biên bản xử lý 4 trường hợp phương tiện đậu đỗ sai quy định tại Bến xe khách Trung tâm TP Cần Thơ.

Cụ thể, lực lượng đã phát hiện 4 trường hợp xe taxi và xe khách đậu phía trước khu vực Bến xe khách Trung Tâm TP Cần Thơ, mặc dù khu vực này đã có biển “Cấm dừng, cấm đỗ”. Các trường hợp này đều bị lập biên bản, tạm giữ giấy phép lái xe và theo Điểm h, Khoản 2, Điều 5 Nghị định 100.2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 có thể bị xử phạt 400 - 600 nghìn đồng.

Theo ông Nguyễn Văn Sới, từ ngày 20/1 đến nay lực lượng Thanh tra Sở đã lập biên bản xử phạt gần 20 trường hợp phương tiện xe khách, xe taxi vi phạm. Trong đó tập trung chủ yếu là vi phạm về dừng đỗ không đúng quy định.

Thực hiện đợt cao điểm đảm bảo ATGT dịp Tết Canh Tý 2020, tại các bến xe trên địa bàn TP Cần Thơ đều có Đội Thanh tra giao thông thường xuyên túc trực đảm bảo trật tự ATGT, kiểm tra điều kiện an toàn của xe ô tô chở khách ngay tại bến.

“Nhìn chung, các đơn vị kinh doanh vận tải đều chấp hành nghiêm các quy định. Trong thời gian tới, lực lượng Thanh tra tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, cương quyết không cho xuất bến đối với các phương tiện không đảm bảo an toàn, có dấu hiệu nhồi nhét khách. Đặc biệt là xử lý nghiêm các trường hợp tài xế vi phạm về nồng độ cồn”, Chánh Thanh tra giao thông Sở GTVT TP Cần Thơ cho biết.

Lê An