Bắt gọn cặp "uyên ương" buôn 1.200 viên hồng phiến

30/03/2015 14:59

Thượng úy Thủy đã tham gia phá nhiều vụ vận chuyển ma túy, được Công an tỉnh Nghệ An tặng giấy khen.

 

bắt gọn cặp "uyên ương" buôn 1.200 viên hồng phiến
 

Dù không được đào tạo chính quy về nghiệp vụ hình sự, nhưng trong quá trình TTKS, Thượng úy Dương Đình Thủy, Đội phó Đội CSGT 1.48 PC 67 Công an Nghệ An vẫn nhiều lần lập chiến tích với tài “đánh án” ma túy của mình.

Trưa ngày 5/2, nhận được tin báo về một số đối tượng nghi vấn đang có hành vi mua bán, vận chuyển ma túy trái phép từ Kỳ Sơn về Tương Dương tiêu thụ, Thượng úy Thủy đã điện thoại xin ý kiến lãnh đạo phòng PC67, đồng thời cử người hóa trang theo dõi di biến động của đối tượng nghi vấn. Đến 17h, sau khi xác minh, đối tượng vận chuyển được xác định là Kha Văn Ma (SN 1968, người dân tộc Thái, trú tại Tà Cạ, Kỳ Sơn), cùng đi với Ma là một phụ nữ chưa rõ danh tính.

Đáng lưu ý, đối tượng Kha Văn Ma là kẻ từng có tiền án, tiền sự về việc buôn bán vận chuyển ma túy và vừa mãn hạn tù chưa lâu. Ngay sau khi có đủ thông tin, Thượng úy Thủy cùng các cán bộ chiến sĩ trong Đội CSGT 1.48 tiến hành hội ý nhanh lên phương án đón lõng, mục tiêu phải bắt gọn đối tượng.

Sau hơn 1 giờ mai phục, đến 21h15, đối tượng Ma và nghi can xuất hiện. Nhanh như chớp, Thượng úy Thủy lao vào quật ngã đối tượng Ma, Trung úy Thành khống chế người phụ nữ ngồi sau xe máy. Do bị bắt bất ngờ, cả hai đối tượng đều không kịp trở tay. Tiến hành kiểm tra trong túi quần của Kha Văn Ma, lực lượng CSGT phát hiện một túi ni lông màu xanh, dựng 6 bao ni lông, bên trong có chứa 1.200 viên hồng phiến.

Khai thác nhanh, đối tượng Ma khai nhận: Sáng 5/2, Ma mang 30 triệu đồng, một mình đi xe máy lên Bản Tiền Tiêu (Nậm Cắn, Kỳ Sơn) để mua hồng phiến từ hai người đàn ông Lào. Đến 11h, sau khi mua xong hàng, đối tượng đón vợ là Lương Thị Đích (người ngồi sau Ma) rồi cùng đi xe về Tương Dương để tiêu thụ.

Được biết từ năm 2012 - 2014, Thượng úy Thủy đã tham gia phá nhiều vụ vận chuyển ma túy, trong đó có ba vụ vận chuyển ma túy với số lượng lớn, được Công an tỉnh Nghệ An tặng giấy khen.

Ngô Văn Thanh