Bất ngờ quang cảnh bến xe Cần Thơ ngày đầu hoạt động trở lại

24/04/2020 17:14

Từ 0h ngày 23/4, vận tải hành khách theo tuyến cố định được hoạt động trở lại từ 30% đến 50% theo biểu đồ nhưng Bến xe Cần Thơ quá đìu hiu

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Ngày 24/4, Bến xe TP Cần Thơ đã hoạt động trở lại sau thời gian tạm ngừng thực việc việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19, khách qua bến chỉ lác đác vài người, bến xe lâm vào cảnh đìu hiu.
TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Theo một số đơn vị hợp tác xã kinh doanh hoạt động vận tải hoạt động tại Bến xe khách Trung tâm TP Cần Thơ, nhận được thông báo của Sở GTVT cho hoạt động trở lại họ rất mừng. Thế nhưng niềm vui không kéo dài vì xe chẳng có khách để mà chạy.
TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3
“Xe tôi 24 chỗ nhưng sáng nay từ Trà Vinh qua Cần Thơ, chỉ có 3 người khách. Đã sắp đến giờ xe rời bến trở về Trà Vinh nhưng hiện xe vẫn chưa có người khách nào. Chuyến xe này chúng tôi phải chịu lỗ nặng”, một nhà xe chạy tuyến cố định Cần Thơ-Trà Vinh cho biết.
TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4
Đối với xe hoạt động tuyến cố định Cần Thơ đi Hà Nội thì chỉ thấy phương tiện, chủ xe, tài xế còn hành khách thì "vắng bóng"
TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5
Ông Nguyễn Minh Trí, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tàu phà Cần Thơ cho biết, lượng khách trong ngày đầu hoạt động trở lại của bến lác đác chỉ vài người. Nhiều nhà xe đưa xe vào bến hoạt động rồi sau đó ngậm ngùi “bỏ tài”, đưa xe trở về vì không có khách. Một số đơn vị kinh doanh vận tải khác thậm chí vẫn chưa hoạt động trở lại.
TIEUDE_BAIVIET_CODAU 6
Nhà xe Vũ Linh cho biết: “Dù đã có chủ trương cho hoạt động lại sau thời gian giãn cách xã hội, tuy nhiên khi vận chuyển chỉ bố trí tối đa không quá 50% số ghế, với lượng hành khách như hiện tại và giới hạn về số lượng khách thì không đủ bù trừ chi phí nên hiện tại công ty vẫn chưa lên kế hoạch chạy trở lại”
TIEUDE_BAIVIET_CODAU 7
Ghi nhận thêm tại bến xe Trung tâm TP Cần Thơ, các đơn vị kinh doanh vận tải khi hoạt động trở lại tuân thủ nghiêm các khuyến cáo phòng chống dịch. Trước khi hành khách lên xe tiến hành phun khử trùng phương tiện theo hướng dẫn.
TIEUDE_BAIVIET_CODAU 8
Hành khách trước khi mua vé được kiểm tra nhiệt độ.
Lê An