Bắt tài xế ô tô tải không chấp hành hiệu lệnh, cố tình đâm vào xe công an

11/08/2020 08:39

Không chấp hành hiệu lệnh, tài xế ô tô tải cố tình đâm vào xe công an rồi va chạm với 1 xe máy.

Bắt tài xế ô tô tải không chấp hành hiệu lệnh, cố tình đâm vào xe công an 1
Chiếc xe tải đang bị Công an Tx. Quảng Yên tạm giữ

Ngày 11/8, Công an Tx. Quảng Yên (Quảng Ninh) cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý Đặng Hùng Cường, tài xế xe tải không chấp hành hiệu lệnh, cố tình đâm xe vào Tổ công tác của CSGT - trật tự Công an Tx. Quảng Yên.

Theo thông tin, khoảng 18h30 ngày 9/8, trong khi làm nhiệm vụ trên tuyến đường đê qua địa bàn xóm Bãi, phường Quảng Yên, Tx. Quảng Yên, Tổ công tác của CSGT - trật tự Công an Tx. Quảng Yên đã phát hiện xe tải BKS 14C – 170.18 đang chở than bùn không che đậy, có dấu hiệu quá khổ, quá tải.

Do đó, Tổ công tác đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, tài xế xe này đã không chấp hành mà điều khiển phương tiện đâm vào xe của Tổ công tác rồi bỏ chạy.

Trong quá trình bỏ chạy, tài xế này đã va chạm với một xe máy, rất may không gây thiệt hại về người. Nhận thấy tính phức tạp, nguy cơ mất an toàn do lái xe gây ra, Tổ công tác đã áp dụng các biện pháp buộc dừng xe tải BKS 14C-170.18, yêu cầu lái xe xuất trình giấy tờ. Thế nhưng, đối tượng tiếp tục không chấp hành, đồng thời gọi nhiều người thân đến quay phim, chụp hình ảnh nhằm gây áp lực cho lực lượng chức năng.

Bắt tài xế ô tô tải không chấp hành hiệu lệnh, cố tình đâm vào xe công an 2
Trong quá trình bỏ chạy, xe tải này đã tông phải một phương tiện khác (Ảnh: Hồng Việt)

Nhờ sự hỗ trợ tích cực của quần chúng nhân dân, cuối cùng, tài xế xe tải trên đã buộc phải xuống xe xuất trình giấy tờ. Sau đó, Tổ công tác đã bàn giao người, phương tiện cho cơ quan chức năng của địa phương tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Quang Minh