Bắt xe chở hàng lậu núp bóng hàng đông lạnh

13/10/2016 13:47

Hai chiếc ô tô tải chở đầy linh kiện và đồ điện tử không rõ nguồn gốc, nhưng khi CSGT yêu cầu kiểm tra...

bắt xe chở hàng lậu núp bóng hàng đông lạnh

Thượng úy Đinh Minh Tuấn, Phó trạm trưởng Trạm CSGT QL1 Ninh Bình

Thượng úy Đinh Minh Tuấn, Phó trạm trưởng Trạm CSGT QL1 Ninh Bình cho biết, vào lúc 2h20 ngày 3/8 tại Km272 trên QL1 (đoạn qua địa phận xã Mai Sơn, huyện Yên Mô, Ninh Bình), Tổ TTKS do anh làm Tổ trưởng phát hiện hai xe tải BKS 29C-427.33 do Dương Trung Kiên (SN 1984, ngụ tại Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) điều khiển và xe 29C-617.17 do Nguyễn Văn Hội (SN 1984, ở xã Xuân Châu, huyện Xuân Trường, Nam Định) điều khiển cùng lưu thông theo hướng Hà Nội – Thanh Hóa có dấu hiệu vi phạm giao thông nên đã ra tín hiệu dừng xe kiểm tra.

“Khi chúng tôi yêu cầu hai lái xe xuất trình các giấy tờ để kiểm tra hành chính thì cả hai đều cố ý không chấp hành. Khi được hỏi trên xe chở hàng hóa gì, một lái xe khai là chở hàng điện thoại; Còn lái xe khác thì bảo là hàng đông lạnh, hàng vaccine nên không được mở kiểm tra. Chúng tôi yêu cầu nhiều lần nhưng hai tài xế vẫn từ chối, còn liên tục dọa: “Mở xe mà có vấn đề gì, CSGT phải chịu trách nhiệm”, Thượng úy Tuấn cho hay.

Sau gần hai tiếng hai tài xế chây ì, đến gần 4h cùng ngày, Tổ TTKS đã liên hệ với lực lượng cứu hộ giao thông đến đưa cả hai xe tải về trụ sở Trạm CSGT QL1A Ninh Bình tiếp tục làm rõ và kiểm tra cụ thể số hàng hóa trong xe.

Tại đây, với sự phối hợp của lực lượng chức năng khác, Tổ TTKS đã tiến hành kiểm tra toàn bộ số hàng của hai xe tải và thấy trên hai xe chở đầy lược điện nhãn hiệu Nova do nước ngoài sản xuất, sạc điện, ổ cứng, đồ điện tử… Cả hai lái xe không cung cấp được bất cứ giấy tờ nào liên quan đến toàn bộ số hàng kể trên. Cả hai chiếc xe chở hàng này đều cùng một chủ hàng và đang vận chuyển từ Hà Nội vào các tỉnh miền Trung để tiêu thụ.

Trạm CSGT QL1 Ninh Bình đã lập biên bản vi phạm, đồng thời hoàn thiện các thủ tục để bàn giao lô hàng cho Chi cục Quản lý thị trường Ninh Bình tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định.

Phúc Tuấn