Bắt xe máy không biển vận chuyển 73 bánh ma túy

04/04/2017 13:53

Lợi dụng lúc chập tối đường phố vắng vẻ, Thiệu đã sử dụng xe máy mới không biển số vận chuyển ma túy.

bắt xe máy không biển vận chuyển 73 bánh ma túy

Đại úy Vũ Đức Quang

Đại úy Vũ Đức Quang, Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT tỉnh Lạng Sơn) kể lại, 19h10 ngày 21/3, tổ công tác do anh làm tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ TTKS bảo đảm giao thông trên tuyến QL1 thì phát hiện tại Km 12, QL1 thuộc địa phận ngã 4 Phai Trần, xã Hoàng Đồng, TP Lạng Sơn có một xe máy do nam thanh niên điều khiển không biển kiểm soát, phía trước người cầm lái là hai thùng bìa carton bọc kín.

Nghi vấn nam thanh niên vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc, tổ công tác đã bố trí lực lượng dừng xe kiểm tra. Tuy nhiên, đối tượng đã có ý định rú ga, đâm thẳng vào các chiến sỹ CSGT, CSCĐ để tẩu thoát nhưng bất thành.

Thời điểm này, các cán bộ, chiến sỹ của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh cũng đã có mặt tại hiện trường để cùng tổ công tác tiến hành kiểm tra phương tiện, người và hàng hóa kèm theo. Để phòng ngừa tình huống đối tượng có hành vi chống cự, các tổ công tác đã bố trí lực lượng vây giáp xung quanh khu vực kiểm tra, đồng thời yêu cầu đối tượng đứng yên một vị trí, theo sát là các chiến sỹ CSCĐ.

“Trước tiên, chúng tôi kiểm tra các giấy tờ liên quan đến cá nhân nhưng nam thanh niên không xuất trình được. Người này cũng khai nhận chiếc xe mới mua, chưa đăng ký. Khi chúng tôi kiểm tra hai thùng carton, đối tượng mặt biến sắc. Tổ công tác phát hiện 73 bánh ma túy được gói kỹ. Lúc này, chúng tôi khẩn trương áp sát, khóa tay khống chế đối tượng đưa về cơ quan điều tra để tiếp tục truy hỏi. Để phục vụ cho công tác điều tra, hai chiếc điện thoại di động của đối tượng cũng đã bị thu giữ”, Đại úy Quang cho biết.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng được xác định là Lương Văn Thiệu (SN 1989, trú tại thôn Pò Nhùng, xã Bảo Lâm, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn). Thiệu cũng đã khai nhận toàn bộ hành vi vận chuyển ma túy của mình. Hiện, vụ án đang được Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp tục mở rộng điều tra.

Hữu Tuấn