Bắt xe vi phạm tốc độ, phát hiện 2,4 tạ pháo lậu

25/01/2018 08:41

Kiểm tra xe, CSGT phát hiện trên xe có rất nhiều thùng carton xếp đầy hàng ghế sau, gầm ghế và trong cốp xe.

bắt xe vi phạm tốc độ, phát hiện 2,4 tạ pháo lậu

Tang vật thu giữ trên xe chạy quá tốc độ

Thiếu tá Nguyễn Ngọc Tân, Phó đội trưởng Đội 7, Phòng CSGT Quảng Bình kể: Vào 15h ngày 11/1, khi tổ công tác của anh đang làm nhiệm vụ tại Km 688- QL1, thuộc địa phận xã Gia Ninh (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) thì phát hiện một ôtô con BKS 82A-027.23 chạy hướng Bắc - Nam vi phạm lỗi chạy quá tốc độ cho phép, nên ra hiệu lệnh dừng xe.

Khi chiếc ô tô dừng lại, tài xế Nguyễn Tân Phúc (SN 1991 ở Tân Nghĩa, Quảng Ngãi) xuống xe làm việc, thái độ bình tĩnh và xuất trình đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định. Tuy nhiên, người ngồi bên ghế phụ trên xe lại có biểu hiện nôn nóng, liên tục đốc thúc tài xế tìm cách xử lý cho nhanh. Quá trình đi qua xe, Thiếu tá Tân phát hiện ở hộc cửa bên ghế lái có một chai nước được “cải tiến” như bộ dụng cụ để sử dụng ma túy nên đặt nghi vấn và yêu cầu kiểm tra xe.

Về bộ dụng cụ này, tài xế Phúc phải thừa nhận do đi đường dài nên “chế tác” như vậy để tiện sử dụng ma túy đá lúc nghỉ. Khi Thiếu tá Tân buộc tài xế mở cửa ghế sau và bật cốp xe kiểm tra thì phát hiện trên xe có rất nhiều thùng carton được xếp đầy hàng ghế sau, gầm ghế và trong cốp xe. Những hộp carton này được 2 người trên xe khéo léo dùng màn che đậy bên ngoài.

Tiếp tục yêu cầu tài xế Phúc mở hộp carton kiểm tra, Tổ công tác phát hiện đó là những hộp pháo do nước ngoài sản xuất. Tài xế Phúc không xuất trình được giấy tờ theo quy định, nên cả 2 bị tổ công tác áp chế đưa về trụ sở Công an huyện Quảng Ninh để kiểm tra, xử lý.

Tại Công an huyện Quảng Ninh, Thiếu tá Tân cùng đồng đội đã kiểm đếm bên trong các hộp carton có 151 hộp pháo do nước ngoài sản xuất, tổng trọng lượng là 240kg. Người đi cùng trên xe được là Võ Văn Cần (SN 1989, ở Quỳ Hợp, Nghệ An). “Tiếp tục đấu tranh với tài xế Phúc, tài xế này khai nhận được Cần thuê chở người cùng số pháo đưa về Nghệ An tiêu thụ. Cần khai đã mua số pháo này ở Tây Nguyên để về Nghệ An bán trong dịp Tết. Cả 2 thừa nhận có sử dụng ma túy trong quá trình đưa hàng về Nghệ An”, Thiếu tá Tân cho biết thêm.

Ngoài ra, khi Công an huyện Quảng Ninh tiến hành kiểm tra hành chính thì phát hiện trong người của đối tượng Võ Văn Cần có 1 gói nhỏ chứa ma túy đá trong túi áo khoác. Số ma túy này và vật dụng để phục vụ cho việc sử dụng ma túy trên xe đã bị Công an huyện Quảng Ninh lập biên bản tạm giữ.

Theo Thiếu tá Tân, đây là vụ việc thứ 3 mà Đội CSGT số 7 phát hiện, xử lý trong đợt ra quân trấn áp tội phạm Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Cách đây 2 tuần, đã bắt đối tượng vận chuyển 600 viên ma túy tổng hợp và một đối tượng buôn bán cần sa.

Văn Thanh