Bế con ra cao tốc vẫy xe đi nhờ để vận chuyển ma túy

30/11/2017 06:48

Quan sát kỹ hành vi của người phụ nữ, Tổ TTKS thấy dấu hiệu phạm tội nên đã yêu cầu kiểm tra tư trang.

bế con ra cao tốc vẫy xe đi nhờ để vận chuyển ma túy

Đối tượng Châu Thị Phương

Thượng úy Đỗ Văn Điện, Đội phó Đội CSGT (Phòng CSGT Bắc Giang) kể, khoảng 13h30 ngày 19/10, Tổ TTKS giao thông (Phòng CSGT Bắc Giang) trong khi làm nhiệm vụ tại Km 117+400 cao tốc Hà Nội - Bắc Giang phát hiện xe mô tô BKS 98F7-3900 đi vào đường cao tốc theo hướng Bắc Giang - Lạng Sơn. Ngay lập tức, Tổ TTKS ra tín hiệu dừng xe và kiểm tra hành chính.

“Khi Tổ TTKS kiểm tra hành chính, lái xe rất hợp tác, thái độ cũng không có gì lúng túng. Tuy nhiên, người phụ nữ ngồi phía sau ôm một bé trai lại tỏ ra sợ hãi, lúng túng và đứng sát vào phía hàng rào chắn bên đường. Quan sát kỹ hành vi của người phụ nữ, Tổ TTKS đã đặt nghi vấn có dấu hiệu phạm tội nên đã yêu cầu kiểm tra tư trang”, Thượng úy Điện kể.

Lúc này, người phụ nữ viện nhiều lý do để đánh trống lảng và nói đang “bận” bế con nhỏ nên không thể để CSGT kiểm tra. Sau đó, người phụ nữ quay sang yêu cầu lực lượng chức năng kiểm tra và xử lý vi phạm của lái xe, nhưng tay cứ luồn vào túi lần tìm, cất giấu gì đó. Bằng biện pháp nghiệp vụ, Tổ TTKS đã kiểm tra nhanh túi xách của người này, phát hiện 10 gói nhỏ ma túy “đá” khoảng 10 gram. Ngay lập tức, Tổ TTKS bắt giữ đối tượng, đưa về Công an TP Bắc Giang để xử lý trong sự ngỡ ngàng của người điều khiển xe.

Khai thác nhanh, người điều khiển xe mô tô là anh Nguyễn Đình Q. (SN 1985, trú tại thôn Ngọc, xã Tiên Lục, huyện Lạng Giang, Bắc Giang), người ngồi sau xe là Châu Thị Phương (SN 1984, trú tại khu 2, thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang) và bé trai khoảng 2 tuổi (con của Phương). Anh Q. cho biết, thấy người phụ nữ bế con nhỏ đứng ven đường tội nghiệp nên cho đi nhờ xe chứ không quen biết người này, càng không biết chị này mang theo ma túy.

Theo lời khai ban đầu, đối tượng Châu Thị Phương nhận là chủ của số ma túy đá và đang mang lên thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang để tiêu thụ. Phương cũng khai thêm, trước đó không quen biết Nguyễn Đình Q. mà thấy anh Q. đi một mình nên nhờ chở giúp.

Hiện, vụ việc đang được Công an TP Bắc Giang thụ lý.

Hữu Tuấn