Bé trai 5 tuổi bị lạc đã về với gia đình

06/08/2017 18:13

CSGT phát hiện bé trai 5 tuổi đi lang thang ở đường đã phối hợp cùng xe ôm tìm gia đình cháu bé.

Bé trai 5 tuổi bị lạc đã về với gia đình 1

Trung uý Nguyễn Đức Quân bé cháu Phong tại trụ sở Đội CSGT số 3, Hà Nội

Chiều 6/8, ghi nhận PV Báo Giao thông tại trụ sở Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội), CSGT đã bàn giao cháu Lê Quang Phong (5 tuổi ở xã Đại Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) cho bố mẹ nuôi của cháu là Nguyễn Thị Lợi (SN 1990) và anh Lưu Xuân Linh (SN 1989, ở huyện Quỳnh Hợp, tỉnh Nghệ An) hiện đang ở Nhà E1, Ngõ 6, phố Tôn Thất Tùng, phường Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội).

Trao đổi với PV, Trung uý Nguyễn Đức Quân cán bộ Đội CSGT số 3 nói: “Buổi sáng cùng ngày, đơn vị phân công Trung uý Quân và Đại uý Nguyễn Cao Thắng cán bộ Đội CSGT số 3 làm nhiệm vụ tại nút giao thông Trường Chinh - Tôn Thất Tùng. Đến khoảng 11h40, Trung uý Quân nhìn thấy cháu Phong đang lang thang hướng Tôn Thất Tùng hướng về chốt CSGT.

Bé trai 5 tuổi bị lạc đã về với gia đình 2

Vợ chồng chị Lợi và anh Linh viết thư cảm ơn lực lượng CSGT Hà Nội

Quan sát vẻ bề ngoài, Trung uý Quân phán đoán có thể cháu Phong bị lạc không biết đường về nhà. Tiến lại gặp hỏi, cháu chỉ ôm mặt khóc và nói không nhớ nhà ở đâu” - Trung uý Quân nói và thông tin: Khi đó tôi liền ra hỏi, đồng thời nhờ mấy bác xe ôm ở quanh đó xem có biết gia đình cháu không, đồng thời nhờ 3 bác xe ôm đi vào các ngõ hỏi han quanh khu vực xem có manh mối gì về gia đình cháu không. Đồng thời, Trung uý Quân đã điện thoại về báo cáo lãnh đạo đơn vị và đưa cháu về Trụ sở Đội CSGT số 3 mua sữa, bánh ngọt cho cháu ăn để chờ gia đình cháu đến đón về.

Chiều cùng ngày, vợ chồng chị Lợi và anh Linh đã mặt tại trụ sở Đội CSGT số 3 nhận cháu Phong.  “Hoàn cảnh của Phong rất éo le, một lần tôi vào đọc trên báo trang trẻ tự kỉ, thấy hoàn cảnh gia đình Phong rất khó khăn, mẹ bị ung thư trực tràng giai đoạn cuối. Mẹ Phong rất lo, vì Phong còn em gái 2 tuổi, Phong là trẻ bị tự kỉ được gia đình đưa ra Hà Nội học tại nhà cô Lợi, học được khoảng 1 tháng thì ông nội Phong cho biết mẹ cháu đã qua đời, từ đó tới nay vợ chồng tôi nhận nuôi cháu.

Bé trai 5 tuổi bị lạc đã về với gia đình 3

Vợ chồng chị Lợi và anh Linh vui mừng nhận lại cháu Phong tại trụ sở Đội CSGT số 3, Hà Nội

Buổi sáng do gia đình mở cửa quên không đóng nên Phong đã chạy ra ngoài không biết đi đâu, gia đình đã đi tìm cháu nhưng không thấy rất may được CSGT và các bác xe ôm nói thấy cháu bị lạc đã đưa về trụ sở, gia đình tôi rất vui mừng”- chị Lợi thông tin.

Tại Trụ sở Đội CSGT số 3, sau khi chị Lợi kết nối điện thoại với bố đẻ cháu là Lê Quang Cảnh (SN 1989, ở Xóm 2, xã Đại Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) xác nhận toàn bộ sự việc trên, CSGT đã bàn giao cháu Phong cho vợ chồng chị Lợi và anh Linh.

Thay mặt gia đình, anh Lưu Xuân Linh không biết nói gì đã viết thư cảm ơn cán bộ chiến sĩ Đội CSGT số 3 nói riêng và Công an TP Hà Nội nói chung đã giúp gia đình tìm lại cháu Phong.

Lưu Huế