Bến đò Tân Trụ ngang nhiên chở ô tô khi chưa được phép

16/05/2018 18:44

Các cơ quan khẳng định bến đò Tân Trụ-Phú Ngãi Trị chưa đủ điều kiện để cho phép chở ô tô.

bến đò tân trụ ngang nhiên chở ô tô khi chưa được phép

Bến đò Tân Trụ-Phú Ngãi Trị chưa được phép chở ô tô nhưng vẫn vô tư chở. Ảnh: Hải Đường 

Chiều 16/5, Phòng QLVT, TP&NL - Sở GTVT Long An cho biết, bến đò Tân Trụ (Tân Trụ) - Phú Ngãi Trị (Châu Thành) đã được cấp phép hoạt động, nhưng chỉ cho phép chở người và phương tiện xe đạp, xe máy điện, mô tô qua sông Vàm Cỏ Tây. Đồng thời, Phòng QLVT, TP&NL cũng khẳng định bến đò chưa đủ điều kiện để cho phép chở ô tô, chủ bến đang làm thủ tục xin phép.

Tuy nhiên, thời gian gần đây chủ bến đò là ông Bùi Hữu Phương vô tư chở ô tô loại 4 chỗ, 7 chỗ và cả xe tải loại 1,5 tấn trở lên. Điều đáng nói, chủ bến đò tự ý thu phí ô tô với giá “trên trời”, từ 40.000 đồng-70.000 đồng/lượt/xe, tùy loại xe. Ngoài ra, xe ba bánh cũng bị thu với giá 30.000 đồng/lượt/xe, trong khi Quyết định 5617 của UBND tỉnh, ngày 30/12/2016 quy định khung giá thu xe ba bánh từ 4.000-6.000 đồng/lượt/xe.

Theo tài xế Tâm, quê Tân Trụ (Long An), hàng ngày xe tải của anh qua lại bến đò này ít nhất 4 lần, nếu chở hàng hóa nhân viên thu 80.000-85.000 đồng/lượt, không chở hàng thu 70.000 đồng/lượt. Còn theo anh Hùng, chạy xe ba bánh phường 3, TP.Tân An cho biết, cứ chuyến đi chuyến về nhân viên thu 50.000 đống/xe, đi 1 chuyến 30.000 đồng/xe.

bến đò tân trụ ngang nhiên chở ô tô khi chưa được phép

Hầu hết người đi đò không mặc áo phao. Ảnh:  Hải Đường 

Người dân gần bến đò phía xã Phú Ngãi Trị cũng cho biết, hầu như ngày nào cũng có ô tô qua lại bến đò này. Hành khách đi đò bằng phương tiện xe máy, mô tô...không ai mặc áo phao dù có áo treo ở lan can phà và cũng không nghe nhân viên, chủ bến nhắc nhở.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Lê Văn Viên, Chánh TTGT tỉnh khẳng định, bến đò Tân Trụ - xã Phú Ngãi Trị chưa được phép chở ô tô. “Lực lượng TTGT Đội 3 thường xuyên kiểm tra, xử lý vi phạm nhưng rất khó vì mỗi khi có mặt TTGT, chủ bến không chở ô tô. Tới đây sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của chủ bến”, ông Viên cho biết.

Hải Đường