Bến Tre: 4 lỗi vi phạm ATGT sẽ bị xử nghiêm dịp nghỉ 30/4-1/5

17/04/2018 09:27

Công an tỉnh Bến Tre phát lệnh ra quân cao điểm đảm bảo TTATGT trong dịp trước, trong và sau lễ 30/4 và 1/5.

Ra quân cao điểm đảm bảo TTATGT dịp lễ 30/4 và Quốc tế 1/5. Ảnh C.A

Sáng 17/4, Thượng tá Võ Văn Nghĩa, Phó trưởng phòng CSGT đường bộ-đường sắt Công an tỉnh Bến Tre cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ công an và UBND tỉnh, Công an tỉnh đã phát lệnh ra quân cao điểm đảm bảo trật tự ATGT trong dịp trước, trong và sau lễ 30/4 và 1/5 năm 2018.

Theo đó, lực lượng CSGT toàn tỉnh phối hợp các đơn vị nghiệp vụ tập trung lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các lỗi vi phạm là nguyên nhân chính gây ra TNGT. Cụ thể lỗi vi phạm quy định tốc độ; vi phạm quy định về nồng độ cồn; đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt sai quy định... Bố trí lực lượng điều tiết giao thông trên các QL60, QL57 và các điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trong dịp lễ 30/4 và 1/5.

Lực lượng Cảnh sát đường thủy tập trung kiểm tra, xử lý các phương tiện thủy không đăng ký, không đăng kiểm; chở hàng quá vạch mớn nước; chở quá số người quy định; phương tiện không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, không trang bị dụng cụ cứu sinh, cứu đắm... Phấn đấu trong đợt cao điểm, kéo giảm TNGT so với thời gian liền kề và cùng kỳ năm 2017.

Song song đó, lực lượng công an các cấp trong tỉnh chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường tuần tra, kiểm soát, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông, như: Cướp, cướp giật tài sản, đối tượng có quyết định truy nã; vận chuyển, tàng trữ trái phép các chất ma túy, các nhóm hoạt động lừa đảo, trộm cắp tài sản trên xe khách, phương tiện thủy; buôn lậu, khai thác cát sông trái phép... Đợt cao điểm diễn ra từ ngày 16/4 đến 15/5.

Hải Đường