Bến xe Miền Đông: Rồng rắn mua vé xe Tết, xuất hiện vé giả

21/01/2015 07:00

Sáng 20/1, đã xuất hiện tình trạng chen lấn, khan vé và vé giả tại Bến xe Miền Đông.

bến xe miền Đông: rồng rắn mua vé xe tết, xuất hiện vé giả
 

Từ sáng sớm, quầy bán vé của nhà xe Thiên Trang đã rất đông khách đi tuyến TP Hồ Chí Minh - Quảng Ngãi chờ mua vé. Thế nhưng, đến 7h30 quầy này vẫn chưa có nhân viên bán vé. Do khách hàng chờ đông nên bảo vệ bến xe phải gọi điện thì nhân viên nhà xe mới xuất hiện và thông báo “đã bán hết vé”. Trước câu trả lời dửng dưng này, nhiều hàng khách tỏ ra bức xúc và cho rằng nhà xe có hành vi “mờ ám” vì vé xe chưa bán đã hết!

Cũng trong sáng cùng ngày, HTX Quyết Thắng đã bắt đầu bán vé cho các tuyến TP Hồ Chí Minh - Đắk Lắk. Từ sớm, đã có hàng trăm hành khách đến lấy số thứ tự chờ mua vé và ngồi kín các hàng ghế. Lực lượng bảo vệ của bến xe đã tăng cường thêm nhiều ghế ngồi nhưng vẫn không đủ cho khách.

Đại diện HTX Quyết Thắng cho biết, ngày đầu tiên bán vé đơn vị phát 200 số thứ tự, mỗi số thứ tự chỉ được mua tối đa bốn vé, nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu.

Tương tự, nhiều nhà xe khác cũng mở bán vé TP Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền Trung, phía Bắc. Số người xếp hàng để mua rất đông, nhưng nhờ lực lượng bảo vệ nên không có tình trạng hay sự cố đáng tiếc lớn nào xảy ra…

Theo ông Thượng Thanh Hải, PGĐ Bến xe Miền Đông, tình trạng xếp hàng rồng rắn là do bà con ưa chuộng thương hiệu của một số nhà xe. “Đối với các DN, số lượng vé có hạn, còn đối với bến, số lượng vé không bao giờ hết. Bến xe Miền Đông cam kết, sẽ lo cho đến hành khách cuối cùng ngay cả với những người vì miếng cơm manh áo, phải làm việc đến tận chiều 30 Tết mới được về quê”, ông Hải nói.

Liên quan đến thông tin người dân mua phải vé xe giả đến khiếu nại tại quầy vé của hãng xe Cúc Tư. Trao đổi với PV Báo Giao thông chiều 20/1, ông Nguyễn Hữu Phúc, Trưởng phòng bán vé của hãng xe khẳng định, tại TP Hồ Chí Minh, hãng xe Cúc Tư chỉ có một văn phòng hoạt động tại Bến xe Miền Đông. Hãng chỉ bán vé cho hành khách mua vé tại quầy chứ không áp dụng bất kỳ hình thức bán vé qua mạng hay facebook hoặc vé sang tay.

Theo ông Phúc, “ban đầu khi có hành khách khiếu nại chúng tôi đã giải thích rõ rằng trên tấm vé của hãng Cúc Tư có đầy đủ thông tin như: Số ghế ngồi, ngày giờ xuất hành, số điện thoại… và đặc biệt có dấu giáp lai. Thế nhưng, trên các tấm vé giả được làm khá tinh vi có đầy đủ các thông tin nhưng lại không có dấu giáp lai. Hãng xe Cúc Tư đã bán hết vé xe Tết trong các ngày cao điểm Tết 2015 từ ngày 24 - 29 Âm lịch nên bất cứ ở đâu còn rao bán vé xe Cúc Tư bên ngoài hoàn toàn là giả mạo”.

“Để tránh trường hợp mua phải vé xe giả, hành khách nên đến trực tiếp quầy của hãng để mua vé, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm đối với vé xe giả mạo không có dấu giáp lai của hãng xe”, ông Phúc khuyến cáo.

Linh Hoàng - Vĩnh Phú

Báo giấy